สวนนงนุชพัทยา จัดขบวนช้างเชิดสิงโต ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปีมังกรทอง อวยพรให้นักท่องเที่ยวไทย-เทศ - ไทยเสรีนิวส์
สวนนงนุชพัทยา จัดขบวนช้างเชิดสิงโต ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปีมังกรทอง อวยพรให้นักท่องเที่ยวไทย-เทศ

สวนนงนุชพัทยา จัดขบวนช้างเชิดสิงโต ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปีมังกรทอง อวยพรให้นักท่องเที่ยวไทย-เทศ

ที่ สวนนงนุชพัทยา นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้จัดขบวนแห่ช้างเชิดสิงโต ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2567 ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ประกอบไปด้วยการจัดขบวนช้างเชิดสิงโต พร้อมเหล่าบรรดานางฟ้า นางสวรรค์ ออกมาร่ายรำอำนวยอวยพร และแจกส้มให้กับนักท่องเที่ยว โดยน้องช้าง เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศการตรุษจีนของชาวจีน และชาวไทยเชื่อสายจีน ซึ่งสวนนงนุชพัทยามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมจากหลากหลายประเทศ กิจกรรมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว สร้างบรรยากาศความสนุกสนานครึกครื้น ให้กับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม

ทั้งนี้ การจัดขบวนช้างแสนรู้เชิดสิงโต ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน มีน้องช้างมากกว่า 10 เชือก และนักแสดงของสวนนงนุชพัทยากว่า 60 คน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 ก.พ. – 11 ก.พ. 2567 สำหรับผู้ที่ต้องการมาเที่ยวชมมีโปรโมชั่นพิเศษ คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์ ลดทันที 50 % โดยบัตรผ่านประตู ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าฟรีทุกวันศุกร์  เด็กความสูงไม่เกิน 140 ซม.ที่มากับครอบครัว และผู้พิการ พร้อมผู้ติดตามเข้าฟรีทุกวัน ส่วนรอบการแสดงนงนุชโชว์และช้างแสนรู้ แสดงวันละ 4 รอบ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 น.- 18.00 น.

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000