"นักเรียนสุภาพบุรุษไม่ซิ่ง" แก้ปัญหาแข่งซิ่งบนท้องถนน และลดอุบัติเหตุ - ไทยเสรีนิวส์
“นักเรียนสุภาพบุรุษไม่ซิ่ง” แก้ปัญหาแข่งซิ่งบนท้องถนน และลดอุบัติเหตุ

สภ.เมืองขอนแก่น จัดโครงการนักเรียนสุภาพบุรุษไม่ซิ่ง แก้ปัญหาแข่งซิ่งบนท้องถนน และลดอุบัติเหตุ

วันที่ 5 ก.พ.2563 ที่หอประชุมใหญ่ โรงเรียนกัลยาณวัตร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.พีระฉัตร สาขา รอง ผกก.ป.ฯ,พ.ต.ท.ปรีชา พลพงษ์  สว.จร.ฯ,พ.ต.ต.เมธี ศรีวันนา สวป.ฯ,ร.ต.อ.สุนทร ย่อยชา รอง สวป.ฯ,ร.ต.อ.กฤตินัน รัตนกิ่งธรรม รอง สว.จร.ฯ และคณะวิทยากร ร่วมจัดทำโครงการนักเรียนสุภาพบุรุษไม่ซิ่ง เพื่อแก้ไขปัญหาเยาวชนในสถานศึกษา ร่วมป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทาง และหาแนวร่วมเยาวชนนักเรียน

เพื่อร่วมกันระวังป้องกันอุบัติเหตุ และคำนึงถึงความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนน ด้วยการใช้รถที่ถูกกฎหมาย มีวินัย จิตสำนึก ปฏิบัติตามกฎจราจร  และแสดงตนเป็นสุภาพบุรุษ หากมีการใช้รถที่ดัดแปลงผิดกฎหมายอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ให้มีความกล้าหาญ ยอมรับผิดก็จะให้โอกาสในการไปทำการแก้ไข และนำมาตรวจสอบในภายหลัง จึงเป็นที่มาของโครงการนักเรียนสุภาพบุรุษไม่ซิ่ง และได้ดำเนินการทุกสถานีในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ตามนโยบายของ พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น

โดยมี นายประวิทย์กาสา บุญจุฑาสิริกุล ผู้อำนวยการ โรงเรียนกัลยาณวัตร และคณะครูอาจารย์ ให้การต้อนรับ  มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เข้าร่วมโครงการ จำนวน 600 คน โดยได้ร่วมบรรยายให้ความรู้แก่นักเรียนเพื่อปลูกฝังวินัยจราจร การขับขี่ยานพาหนะที่ปลอดภัยบนท้องถนน และทางโรงเรียนต้องไม่สนับสนุนให้มีการแต่งรถซิ่ง ดัดแปลงสภาพ ท่อเสียงดัง หรือมีพฤติการณ์แข่งรถในถนน

จากนั้น ได้ร่วมกับคณะครูอาจารย์ ของโรงเรียน ตรวจสอบรถ จยย.บริเวณโรงจอดรถ พบรถจักรยานยนต์ ที่มีการดัดแปลงสภาพ และมีท่อเสียงดัง จำนวน 10 คัน ได้เชิญนักเรียนที่เป็นเจ้าของรถ มาแนะนำ ให้ความรู้ และตักเตือน พร้อมทั้งให้ไปแก้ไขให้ถูกต้อง

และในช่วงท้ายของกิจกรรม คณะวิทยากรบรรยายได้มีการให้ตอบคำถาม เกี่ยวกับความรู้ที่ได้จากการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยมีรางวัลเป็นหมวกกันน๊อค เพื่อเป็นการรณรงค์ให้เยาวชนสวมหมวกกันน๊อค ขณะขับขี่ยานพาหนะบนท้องถนนด้วยความปลอดภัย
ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000