รวบครูสาวเมืองอุบลฯคิดสั้น หวังรวยทางลัดหันมาขายยาบ้าหาเงินใช้หนี้

รวบครูสาวเมืองอุบลฯคิดสั้น หวังรวยทางลัดหันมาขายยาบ้า อ้างหาเงินใช้หนี้ทั้งในและนอกระบบ


เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 23ม.ค.63) เวลา 19.30 น. พล.ต.ต.รณกร ฤทธิรงค์ ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์ ผกก.สภ.วารินชำราบ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจำนวนหนึ่ง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาหญิง จำนวน 1 ราย คือน.ส.พนาวัลย์ หรือเจีย เกษวัตร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 1 ถ.ศรีมังคลา ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี มีอาชีพรับราชการครู ตำแหน่งครู คศ.1 ปฏิบัติหน้าที่ในโรงเรียนสังกัดเทศบาลแห่งหนึ่ง ในตำบลเขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) จำนวน 15 มัด ประมาณ 30,000 เม็ด และ รถยนต์(รถเก๋ง) ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กม 7666 อุบลราชธานี พร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ออฟโป้ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมกับแจ้งข้อหาให้น.ส.พนาวัลย์ ได้รับทราบว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย


โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของสภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากสายลับว่าสามารถติดต่อล่อซื้อยาบ้าจาก ท้าวแสง ชาวลาว จำนวน 1 มัด ( 2,000 เม็ด) ในราคา 40,000 บาท โดยได้ติดต่อผ่านทางโทรศัพท์ จะส่งมอบเงินหลังจากจำหน่ายยาบ้าหมดแล้ว และท้าวแสงจะสั่งการให้คนไทย นำยาบ้ามาส่งมอบให้กับสายลับตามจุดที่นัดหมายกันไว้บริเวณถนนหมายเลข 226 บ้านทางสาย ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จนกระทั่ง วันที่ 22 ม.ค.63 เวลา 17.00 น. ท้าวแสง คนลาวได้โทรศัพท์เข้าหาสายลับ ว่าจะมี คนนำยาบ้ามาส่งตรงที่จุดนัดหมาย จนเมื่อเวลา 19.30 น.ได้มีรถยนต์เก๋งคันที่ท้าวแสงแจ้งไว้เข้ามาจอดยังจุดที่นัดหมาย ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ฯ กับพวก จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพบ น.ส.พนาวัลย์ หรือเจีย เกษวัตร (ทราบชื่อภายหลัง) เป็นคนขับ จึงได้ขอตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้าจำนวน 15 มัด ประมาณ 30,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องลังวางบนเบาะข้างคนขับ

โดย น.ส.พนาวัลย์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นยาบ้าที่ได้รับจาก ท้าวแสง ให้มาส่งมอบให้ลูกค้าตามที่สั่ง และตนได้ค่าจ้างเป็นเงินจำนวน มัดละ 3,000 บาท โดยจะนำเงินค่าจ้างไปใช้จ่ายชำระหนี้สิน ต่อมาเจ้าหน้าตำรวจที่จึงได้ขยายผลไปค้นบ้าน น.ส.พนาวัลย์ ที่บ้านเลขที่195 บ้านโชคชัย หมู่ที่ 13 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฏหมายแต่อย่างใด

ทีมข่าวภูมิภาค / รายงาน
ป้ายกำกับ:, , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000