ทั้งจับ ทั้งยึด!!! ตชด.245 หนองคาย ร่วม ทหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี และ สถานีเรือรัตนวาปี ยึดยาบ้าซุกริมแม่น้ำโขง 999 เม็ด

ทั้งจับ ทั้งยึด!!! ตชด.245 หนองคาย ร่วม ทหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือรัตนวาปี) ตรวจยึดยาบ้าซุกริมแม่น้ำโขง 999 เม็ด

วันที่ 24 มกราคม 2563 ที่ มว.ฉก.ตชด.2453 (ฐานปฏิบัติการบ้านเปงจาน) อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ร.ต.ท.ปกรณ์ จันทวงษศรี ผบ.มว.ฉก.ตชด.2453 พร้อมเจ้าหน้าที่ มว.ฉก.ตชด.2453 ร่วมกับ ร.ต.วิรวัตร นิรานนท์ ผบ.มว.คทร.ที่ 1 ร้อย.คทร.ที่ 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ มว.คทร ที่ 1 ร้อย.คทร ที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,เจ้าหน้าที่ ทพ.2109 ,เจ้าหน้าที่ นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือรัตนวาปี) โดยการอำนวยการของ พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ,พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันท์ ผกก.ตชด.24 ,น.อ.ชัชวาลย์ โตรุ่ง ผบ.นรข.เขตหนองคาย,พ.ต.ต.ถาวร ช่างไชย ผบ.ร้อย.ตชด.245 ร่วมกันแถลงตรวจยึด ยาบ้าเม็ดสีส้ม 990 เม็ด สีเขียว 9 เม็ด รวม 999 เม็ด สถานที่ตรวจยึดบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านต้อนน้อย หมู่ 1 ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย  ร.ต.ท.ปกรณ์ จันทวงษศรี ผบ.มว.ฉก.ตชด.2453 เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2563  เวลาประมาณ 17.03  น.  เจ้าหน้าที่ มว.ฉก.ตชด.2453 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดในฝั่ง สปป.ลาว จะลักลอบนำยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดกันบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านต้อนน้อย หมู่ที่ 1 ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย  โดยจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันในห้วงเวลา 18.30 น.– 19.30 น.

จากนั้นเจ้าหน้าที่ มว.ฉก.ตชด.2453 จึงได้รายงานให้ พ.ต.ต. ถาวร  ช่างไชย ผบ.ร้อย.ตชด.245 ทราบ พร้อมได้สั่งการให้ ร.ต.ท. ปกรณ์  จันทวงษ์ศรี พร้อมกำลังพล ออกทำการสืบสวนหาข่าวร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำผิด และนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย

ต่อมาเมื่อเวลา 19.00  น. ขณะเจ้าหน้าที่ทำการดักซุ่ม อยู่ตรงบริเวณจุดที่เกิดเหตุได้มีเรือเพลายาวต้องสงสัยตรงมาจากฝั่ง สปป.ลาว มุ่งหน้ามาฝั่งไทย โดยมีชายจำนวน 1 คน สวมสีแขนยาวสีน้ำเงิน สวมกางเกงขายาวสีเทานั่งอยู่ภายในเรือ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มดูพฤติกรรมของเรือต้องสงสัยดังกล่าว เข้ามาถึงบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขงฝั่งไทย  เจ้าหน้าที่มองเห็นชายคนดังกล่าวที่อยู่บนเรือได้โยนถุงพลาสติกสีขาวขุ่น ลงบริเวณริมตลิ่งฝั่งแม่น้ำโขง (ฝั่งไทย)  จากนั้นชายคนดังกล่าวที่อยู่บนเรือได้เร่งเครื่องยนต์มุ่งหน้ากลับไปทางยังฝั่ง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่ชุดดักซุ่มได้ซุ่มเฝ้าดูจนเวลาผ่านเป็นระยะเวลานานประมาณพอสมควร และไม่มีบุคคลใดมาหยิบวัตถุดังกล่าว จึงได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยที่ถูกโยนลงบริเวณริมแม่น้ำโขงตรงจุดที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่พบถุงพลาสติก ด้านในบรรจุ วัตถุลักษณะเป็นก้อนถูกห่อหุ้มอย่างดี ด้วยถุงพลาสติกสีขาวขุ่นอยู่ชั้นนอกและพันด้วยเทปสีดำอีก 1 ชั้นด้านใน  เจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบจึงแกะออกทำการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว ผลการตรวจสอบพบถุงพลาสติก แบบกดปิด-ดึงเปิด สีน้ำเงินจำนวน 4 ถุง สีชมพู จำนวน 1 ถุง รวม ห้าถุง ซึ่งผลจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)  (ยาบ้าเม็ดสีส้ม 990 เม็ด สีเขียว 9 เม็ด รวม 999 เม็ด) เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ ภายหลังการตรวจยึดเจ้าหน้าที่จะได้นำของกลางทั้งหมดส่ง พงส.สภ.รัตนวาปี ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
ป้ายกำกับ:, , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000