ตรุษจีน “เสี่ยปรีชา” แจกอังเปาให้ชาวบ้านกว่า 2 ล้านบาท สร้างความสุขให้กับทั้งผู้ให้และผู้รับ

ตรุษจีน “เสี่ยปรีชา” แจกอังเปาให้ชาวบ้านกว่า 2 ล้านบาท สร้างความสุขให้กับทั้งผู้ให้และผู้รับ

วันที่ 24 มกราคม 2563 ที่ “บ้านสำลีเงิน” เลขที่ 599 ถนนนิตโย ต.หมากแข้ง อ.เมือง อุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ อายุ 70 ปี คหบดีชื่อดังของเมืองอุดรธานี เจ้าของโรงน้ำตาลทรายขาวเริ่มอุดม และโรงแรมบ้านเชียง พร้อมด้วยนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ภรรยา นายประชา ชัยรัตน์ น้องชาย และคนในครอบครัว เปิดบ้านพัก แจก “อังเปา” ตรุษจีนให้แก่ชาวบ้าน ผู้พิการ ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้ด้อยโอกาส และคนยากจน โดยชาวบ้านพากันมารอรับอังเปาตั้งแต่ 05.00 น. ซึ่งบริเวณด้านนอกได้อำนวยความสะดวกให้ โดยนำเต้นท์มากางกันแดดพร้อมจัดเก้าอี้ไว้ให้นั่งรอ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อปพร.มูลนิธิ กู้ชีพ มาคอยดูแลรักษาความปลอดภัย และจัดแถวเพื่อความเป็นระเบียบ พร้อมเจ้าหน้าที่และรถพยาบาล เตรียมไว้หากมีเหตุฉุกเฉินขึ้น

จากนั้น นายปรีชา ชัยรัตน์ และนายประชา ชัยรัตน์ น้องชาย และครอบครัว ได้แจกอังเปาที่เตรียมไว้ในซองสีแดงจำนวนหมื่นซองๆละ 200 บาท รวม 2 ล้านบาท แจกให้กับประชาชนที่มารอรับอังเปา สร้างรอยยิ้มให้กับทั้งผู้ให้และผู้รับ ทุกคนต่างซาบซึ้งในน้ำใจ ที่มอบให้กับประชาชนในทุกๆปี

นายปรีชา กล่าวว่า เรื่องเงินก็เหมือนเช่นทุกปี ปีนี้ที่ลงทะเบียน 6,000 คนแจกบัตรคิวให้ สำหรับคนชรา คนพิการ คนที่จูงลูกหลานมา เข้ารับก่อน เมื่อแจกหมด ยังมีคนค้างอยู่ข้างนอกประมาณพันกว่าคน ก็เพิ่มอีก ก็เป็นประจำที่ว่าเราจะทำบุญก็อย่าไปคิดอะไร ทำแล้วสบายใจก็ทำไป

นายปรีชา กล่าวอีกว่า ขอภาวนาให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้เศรษฐกิจเราดีชึ้น ให้ชาวบ้านอยู่เย็นเป็นสุขทุกท่าน สงสารคนยากคนจน เพราะเราเคยเห็น เคยรู้ เคยสัมผัส ว่ามันเป็นอย่างไร พอมาเจอะอย่างนี้ก็อดไม่ได้ที่จะเป็นห่วง ตนมาถึงตรงนี้ได้ก็โอเค จากบุญเก่าของเรา เมื่อเรามีก็อยากจะเผื่อแผ่ให้กับคนที่ด้อยโอกาส ถึงแม้จะนิดหน่อยตนเองก็ถือว่าเล็กน้อยของเรามันจะมากมายสำหรับบางคน ก็อยากให้ทุกคนช่วยกันทำให้เศรษฐกิจเมืองอุดรธานีของเราดี และขอชมว่าที่อุดรไม่เหมือนที่อื่นคือปัญหาฆาตกรรมไม่เยอะ สื่อเองก็ช่วยกันตามอาชีพช่วยยังไงก็ช่วยกันไป ตนเองเป็นพ่อค้าช่วยตรงไหนได้ก็ช่วยตรงนั้นไป ทุกคนช่วยกันคนละไม้คนละมือมันก็จะเป็นผลดีกับบ้านเมืองที่เราอาศัยอยู่

ในโอกาสนี้ “ก็ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกที่ทุกคนเคารพ กราบไหว้นับถือ จงช่วยพิทักษ์คุ้มครองให้ทุกคนจงมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุข จงผ่านพ้นภัยอันตราย หรือสิ่งอุปสรรคที่ขวางหน้าทั้งหลายให้ลุล่วงไปด้วยดี”  นายปรีชาฯ กล่าวในที่สุด
ป้ายกำกับ:, ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000