โจรใจบาป งัดตู้บริจาคในวัดกัสปมธุโรม (วัดหนองกก) ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ ได้เงินร่วม 20,000 บาท - ไทยเสรีนิวส์
โจรใจบาป งัดตู้บริจาคในวัดกัสปมธุโรม (วัดหนองกก) ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ ได้เงินร่วม 20,000 บาท

โจรใจบาป งัดตู้บริจาคในวัดกัสปมธุโรม (วัดหนองกก) ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ ได้เงินร่วม 20,000 บาท

วันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 15.00 น. พ.ต.ท.อัมพร ปลัดพรมมา สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่วัดกัสปมธุโรม (วัดหนองกก) หมู่ 6 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ต.เหรียญชัย ศรีเชียงสา สว.สส.สภ.ท่าบ่อ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนหนึ่ง และ พระครูวัฒนะ ปัญญาวุธิ เจ้าอาวาสวัดกัสปมธุโรม  รอพบเจ้าหน้าที่ก่อนนำเจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุภายในอุโบสถที่ประดิษฐาน “หลวงปู่ใหญ่” อันเป็นที่เคารพของชาวตำบลบ้านถ่อน และพุทธศาสนิกชนในจังหวัดหนองคาย ซึ่งพบว่าตู้บริจาคที่ตั้งอยู่ภายในอุโบสถมีร่องรอยการถูกงัด

พระครูวัฒนะ ปัญญาวุธิ เจ้าอาวาสวัดกัสปมธุโรม เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า เย็นวันที่ 7 มกราคม 2563 ได้เข้าไปในอุโบสถเพื่อทำวัตรเย็น ได้สังเกตเห็นว่าตู้บริจาคมีร่องรอยการถูกงัด และมีเศษเงินเหรียญกระจัดกระจายทั่วบริเวณ จึงได้นำมาเล่าให้ญาติโยมฟังในตอนเช้า และญาติโยมรวมทั้งพระในวัดได้ช่วยกันตรวจสอบกล้องวงจรปิด

จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 3 และ 4 มกราคม 2563 ได้มีชายอายุประมาณ 45-55 ปี ได้เข้ามาในอุโบสถ โดยในวันที่ 3 มกราคม 2563 ได้เข้ามางัดตู้บริจาคเวลาประมาณ 10.40 น. และวันที่ 4 มกราคม 2563 ได้เข้ามาในเวลา 15.00 น. โดยได้เงินไปประมาณ 20,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่พุทธศาสนิกชนได้เข้ามากราบหลวงปู่ใหญ่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ และได้บริจาคทำบุญให้กับทางวัด โดยกล้องวงจรปิดในอุโบสถสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และจะได้ทำการสืบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ภัทรวินทร์ ลีปาน

หนองคาย
previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000