เย้ยกฎหมาย ทุบหัวอดีตนายกสมาคมสื่อฯ กลางเมืองเพชรบูรณ์เจ็บสาหัส คาดปมเปิดโปงกลุ่มอิทธิพลเปิดบ่อนการพนัน - ไทยเสรีนิวส์
เย้ยกฎหมาย ทุบหัวอดีตนายกสมาคมสื่อฯ กลางเมืองเพชรบูรณ์เจ็บสาหัส คาดปมเปิดโปงกลุ่มอิทธิพลเปิดบ่อนการพนัน

เย้ยกฎหมาย ทุบหัวอดีตนายกสมาคมสื่อฯ กลางเมืองเพชรบูรณ์เจ็บสาหัส คาดปมเปิดโปงกลุ่มอิทธิพลเปิดบ่อนการพนัน

 

เมื่อวันนี้ 30 ม.ค.2566  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งมีชายถูกทำร้ายที่บริเวณถนนด้านหน้าโรงแรมโฆษิตฮิลล์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ หลังจากนั้น พล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้สั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายศุภเดช คำพุฒ อายุ 69 ปี อยู่ที่ 46 /11 ถนนสามัคคีชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ผู้สื่อข่าวส่วนกลางหลายฉบับ และเป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ชาวไทเพชรบูรณ์ และอดีตนายกสมาคมสื่อฯ หลายสมัย ถูกของแข็งตีเข้าบริเวณศรีษะด้านขวา ขณะนี้นอนใส่เครื่องช่วยหายใจ ที่ตึกอายุรกรรมธรรมวิสุทธิ์โรงพยาบาลเพชรบูรณ์

        

นายสมชาย คำพุฒ บุตรชายผู้บาดเจ็บ ได้เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 3 วัน มีชาวบ้านมาร้องเรียนว่าที่ ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลลักลอบเปิดบ่อนการพนัน เล่นกันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จากนั้นนายศุภเดช คำพุฒ ได้นำทีมผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบตามที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปสมทบ แต่ไม่พบว่ามีการเล่นพนันกัน

นายสมชาย คำพุฒ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุ นายศุภเดช ผู้บาดเจ็บได้โทรศัพท์หาตน เล่าว่ามีชายฉกรรจ์ไม่ทราบจำนวนใช้รถกระบะแค็ปสีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับรถตามมา พอมาถึงบริเวณหน้าโรงแรมโฆษิตฮิลล์ กลางเมืองเพชรบูรณ์ คนร้ายได้โอกาส ขับรถประกบข้างฝั่งคนขับ และใช้ท่อนเหล็กยาวทุบตีเข้าที่กระจกด้านข้างหลายครั้ง ถูกที่ศีรษะและใบหูเลือดอาบอาการสาหัส จากนั้นคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปอย่างลอยนวล ทั้งนี้ ผู้บาดเจ็บไม่เคยมีเรื่องกับผู้ใดมาก่อน ฉนวนเหตุน่าจะมาจากกลุ่มผู้มีอิทธิพลเรื่องทำบ่อนการพนัน

ด้านพล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบๆ บริเวณบ้านพัก และที่เกิดเหตุ และให้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ได้พบรถต้องสงสัย ขับมาเฝ้าดูลาดเลาถึงหน้าบ้านกลางวันแสกๆ พอรถยนต์ของนายศุภเดช คำพุฒ วิ่งออกจากหน้าบ้าน จึงได้ขับติดตามไปติดๆ และลงมือก่อเหตุดังกล่าว

# Noy@2207
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000