เสิร์ฟอาหารทะเลสดๆ อาหารพื้นบ้าน ของหวานแสนอร่อย พร้อมฟังดนตรีสุดชิลล์ ริมชายหาดชะอำ - ไทยเสรีนิวส์
เสิร์ฟอาหารทะเลสดๆ อาหารพื้นบ้าน ของหวานแสนอร่อย พร้อมฟังดนตรีสุดชิลล์ ริมชายหาดชะอำ

เพชรบุรี จัดงาน “อร่อยออนเดอะบีช @เพชรบุรี การันตีจากยูเนสโก” ระหว่างวันที่ 23-25 กันยายนนี้ ริมชายหาดชะอำ หน้าโรงแรมลองบีช อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

วันที่ 23 กันยายน 2565 นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายสมชาย เลิศประสิทธิพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดเพชรบุรี  ร่วมกันเปิดงาน “อร่อยออนเดอะบีช @เพชรบุรี การันตีจากยูเนสโก” ระหว่างวันที่ 23-25 กันยายนนี้ ณ บริเวณริมชายหาดชะอำ หน้าโรงแรมลองบีช อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

งาน“อร่อยออนเดอะบีช @เพชรบุรี การันตีจากยูเนสโก” เป็นโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพชรบุรี และเมืองหัวหินใกล้เคียง ในการต่อยอดการเป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารขององค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก  (UNESCO) ที่บรรจุลงในปฏิทินการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบุรี เพื่อกระตุ้นส่งเสริมเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวเมืองชะอำ-หัวหิน และเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมของจังหวัดเพชรบุรี ในการรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเข้ามาในพื้นที่ท่องเที่ยว

ภายในงานนักท่องเที่ยวจะพบกับความอร่อย ละลานตากับบูทอาหารนานาชนิด โดยนำวัตถุดิบ 3 รส คือ มะนาว เกลือ น้ำตาลโตนด ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรี มาสร้างสรรค์ด้านอาหาร ทั้งอาหารทะเลสดๆ อาหารพื้นบ้าน ของหวานแสนอร่อย พร้อมฟังดนตรีสุดชิลล์ริมทะเลบรรยากาศชายหาด

พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของดีท้องถิ่นจากชุมชน และของอร่อยนานาชนิดที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรี  ตั้งแต่ 16.00 น.เป็นต้นไป ในระหว่างวันที่ 23-25 กันยายนนี้ ที่บริเวณชายหาดชะอำ หน้าโรงแรมลองบีช จังหวัดเพชรบุรี

บรรณรต  จ.เพชรบุรี
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000