"โค้ชโจ" กำชับ ประจวบ ต้องหยุด กฤษดา ตัวคีย์แมนชลบุรี - ไทยเสรีนิวส์
“โค้ชโจ” กำชับ ประจวบ ต้องหยุด กฤษดา ตัวคีย์แมนชลบุรี

“โค้ชโจ” กำชับ ประจวบ ต้องหยุด กฤษดา ตัวคีย์แมนชลบุรี

 

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 5 ที่ ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านพบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันที่ 10 กันยายน 2565 เวลา 18.00 น.

สำหรับ ต่อพิฆาต กลับมาชนะได้อีกครั้งในเกมกับ เชียงราย ยูไนเต็ด ส่วนชลบุรี เก็บไป 9 คะแนนจากสี่เกมแรก

ก่อนการแข่งขัน ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอน พีที ประจวบ เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า

“ก่อนหน้านั้นที่เราแพ้มา บรรยากาศของทีมยังดี อยู่ ทั้งสปิริต ซึ่งก่อนเกมเชียงราย เราต้องการจุดเปลี่ยน พอผลการแข่งขันมา บรรยากาศในทีม ทั้งสตาฟฟ์และนักเตะก็ดีขึ้น มันเป็นเกมหนึ่งที่ทำให้เราอยู่เส้นทางอีกครั้ง”

“ชลบุรี ปีนี้เขาเริ่มมาสี่เกม เริ่มได้ดี เขาชนะเกือบหมด แพ้แค่บุรีรัมย์ เขาชนะบีจี เขามีเกมในบ้านที่แข็งแกร่ง เราก็มีวิธีการที่จะไปเล่นเขา เราได้ทำการบ้าน ผมเชื่อว่าเขาก็ดูเรา ผมก็มีวิธีการ จากการวิเคราะห์ จะเป็นเกมที่สนุกเกมหนึ่ง ผมเชื่อว่าเราได้เตรียมตัวมาอย่างดี”

“หลายคนอาจจะโฟกัสที่ ดานิโล่ เพราะเขายิงไป 5 ประตู ผมมองถึงฟุตบอลว่าการจะไปถึงดานิโล่ คนสำคัญคือกฤษดา กาแมน เพราะหากทีมลำเลียงบอลไมได้บอลก็ไปไม่ถึงดานิโล่ การลำเลียงของ กฤษดา สำคัญ เราต้องปิดโอกาส เขาคือคีย์แมนของชลบุรี”

“ส่วนเกมรับของ ชลบุรี ผมขอชมเชยเฉลิมพงศ์ เกิดแก้ว ที่ยกระดับเกมรับ ชลบุรี ได้ดี แต่ก่อนมันมีข้อผิดพลาด พอมีเฉลิมพงศ์ ความเก๋าของเขา ทำให้เติมเต็มแผงหลังของ ชลบุรี จนแทบไม่เสียประตู ทีมระดับท็อป จะมีจุดอ่อน สามเกมที่เขาไม่เสียประตู หลายทีมอาจจะไม่เจอ เราต้องมองหาให้เจอ ผมคิดว่ามันเป็นเกมที่ยาก แต่เราสามารถหาได้”

“ผมขอบคุณแฟนบอลประจวบ ผมขอเป็นตัวแทน เรามีช่วงเวลาที่เราแพ้ โคราช และ ท่าเรือ แต่แฟนบอล ยังมาเชียร์ ซัพพอร์ตทุกทาง เราเลยกลับมาได้ อยากขอบคุณการซัพพอร์ตนี้ หลังจากนี้เราจะมีเกมที่ดีขึ้นเรือยๆ ถ้าใครสะดวกไปที่สนามก็ขอให้ไปเชียร์ที่สนาม ถ้าใครไม่สะดวก ก็ขอให้ติดตามจากทีวี หรือสื่อต่างๆ ช่วยเป็นกำลังใจพวกเรา พวกเราทุกคนจะพยายามสร้างความสุขให้ชาวประจวบ”

สำหรับ โปรแกรม รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 5 มีดังนี้
วันที่ 9 กันยายน 2565 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ลำพูน วอริเออร์ บีจี สเตเดียม เวลา 19.00 น. AIS Play
วันที่ 10 กันยายน 2565 18.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม PPTV 36, AIS Play 18.30 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี สนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา AIS Play 19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด แพท สเตเดียม AIS Play

วันที่ 11 กันยายน 2565 17.30 น. ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ลำปาง เอฟซี ลีโอ เชียงราย สเตเดียม AIS Play 18.00 น. ราชบุรี เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี มิตรผล สเตเดียม TV5 HD1, AIS Play 18.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทะเลหลวง สเตเดียม PPTV 36, AIS Play 19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ช้าง อารีนา AIS Play
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000