พ่อเมืองนครพนม นำทีมเยี่ยมให้กำลังใจ 8 ครอบครัว ผู้เสียชีวิตจากเหตุรถตู้แสวงบุญพลิกคว่ำ - ไทยเสรีนิวส์
พ่อเมืองนครพนม นำทีมเยี่ยมให้กำลังใจ 8 ครอบครัว ผู้เสียชีวิตจากเหตุรถตู้แสวงบุญพลิกคว่ำ

พ่อเมืองนครพนม นำทีมเยี่ยมให้กำลังใจ 8 ครอบครัว ผู้เสียชีวิตจากเหตุรถตู้แสวงบุญพลิกคว่ำ

วันที่ 5 สิงหาคม 2565 นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า จากกรณีที่ชาวบ้าน ในอำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ได้มีการว่าจ้างให้รถตู้โดยสารพาไปไหว้พระที่จังหวัดชัยภูมิแล้วเกิดอุบัติ จนมีผู้เสียชีวิต 8 รายที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนั้นตนเองได้เดินทางไปปฏิบัติราชการที่กรุงเทพมหานคร ก็มีความเป็นห่วงและได้ติดตามสถานการณ์มาโดยตลอด เมื่อเดินทางกลับมา ก็ได้มีการประสานและนัดหมายคณะหัวหน้าส่วนราชการ เหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม ตัวแทนสโมสรไลออนส์นครพนม ตัวแทนสโมสรโรตารี่นครพนม อำเภอธาตุพนม และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แบบเร่งด่วนลงพื้นที่เยี่ยมแสดงความเสียใจและให้กำลังใจครอบครัวผู้ประสบอุบัติ ให้สามารถก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาที่แสนโหดร้ายกับการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ไปให้ได้

สิ่งใดที่ทางจังหวัดนครพนม โดยเฉพาะส่วนราชการและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องสามารถช่วยเหลือได้ แม้เพียงเล็กน้อย แม้ไม่อาจจะทดแทนการสูญเสียได้ แต่ก็พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือและสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ครอบครัวผู้ประสบอุบัติผ่าฟันการสูญเสียและความเสียใจไปให้ได้ รวมถึงอยากจะฝากไปยังพี่น้องประชาชนในการระมัดระวังในเรื่องของการใช้รถใช้ถนนให้มากยิ่งขึ้น เพราะถ้าทุกคนต่างเพิ่มความระมัดระวัง การเกิดอุบัติเหตุก็จะน้อยลง การสูญเสียก็จะลดลงตามไปด้วย

นายศิริศักดิ์ ศิริสุนทร หนึ่งในครอบครัวผู้เสียชีวิตและมีหลานสาวที่รอดชีวิต ได้เป็นตัวแทนกล่าวแสดงความรู้สึกสำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจที่สุดที่ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมและคณะได้ลงมาเยี่ยม มาให้กำลังใจ ทำให้ทุกคนมีความตื้นตันใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหลานสาวที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุปัจจุบันยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้แต่ก็หวังว่าหลังจากนี้จะมีกำลังใจที่เข็มแข็งมากยิ่งขึ้น

ซึ่งหลังจากนี้ทางญาติ ๆ ก็จะช่วยกันดูแลและพยายามอธิบายให้น้องได้เข้าใจและรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้ รวมถึงอยากฝากขอบคุณทุก ๆ กำลังใจไมตรีจิตของผู้ที่มาในวันนี้ และผู้ที่ไม่ได้มา แต่ส่งมาให้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือสินน้ำใจอื่น ๆ ที่ส่งมาให้ มาดูแลทั้งครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000