ชาวบ้านปลื้มใจ “ส.ส.หนึ่ง” แจกเตียงยางอัดลมให้ผู้ป่วยติดเตียง ลดความเจ็บปวด แก้ปัญหาแผลกดทับ แบ่งเบาภาระลูกหลาน - ไทยเสรีนิวส์
ชาวบ้านปลื้มใจ “ส.ส.หนึ่ง” แจกเตียงยางอัดลมให้ผู้ป่วยติดเตียง ลดความเจ็บปวด แก้ปัญหาแผลกดทับ แบ่งเบาภาระลูกหลาน

ชาวบ้านปลื้มใจ “ส.ส.หนึ่ง” แจกเตียงยางอัดลมให้ผู้ป่วยติดเตียง ลดความเจ็บปวด แก้ปัญหาแผลกดทับ แบ่งเบาภาระลูกหลาน


นายขวัญเลิศ พานิชมาท (ส.ส.หนึ่ง) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (อำเภอศรีราชา) จังหวัดชลบุรี เป็น ส.ส.ผู้แทนของพี่น้องประชาชนชาวอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่ได้ให้ความสำคัญกับผู้ป่วยติดเตียงอย่างมาก เพราะได้รับรู้ถึงความเจ็บปวด หลังจากที่ได้ลงไปช่วยเหลือและสัมผัสกับผู้ป่วยติดเตียงจำนวนมาก ในเขตพื้นที่ศรีราชา ได้พบ ได้เห็น ผู้สูงอายุที่ป่วยนอนติดเตียง ลุกเดินไปไหนไม่ได้ ได้แต่นอนคอยลูกหลาน กลับมาดูแลหาข้าวหาน้ำให้กิน เมื่อเห็นลูกหลานกลับมา น้ำตาคลอเบ้าด้วยความดีใจ และที่สำคัญ ผู้ป่วยจำนวนมาก ที่ลูกหลานไม่มีเวลาดูแล ไม่มีเงินว่าจ้างพยาบาลหรือคนดูแล ให้มาคอยพลิกตัวให้ผู้ป่วยติดเตียงในทุกๆ ชั่วโมง เพื่อป้องกันเนื้อตาย และป้องกันการเกิดแผลกดทับ ซึ่งถ้าเป็นแล้ว จะยิ่งเจ็บปวดทรมานอีกหลายเท่าตัว


ส.ส.หนึ่ง กล่าวว่า ตนเองจึงได้พยายามหาวิธี ที่จะช่วยเหลือผู้สูงอายุ หรือ ผู้ป่วยติดเตียงเหล่านี้ และเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระลูกหลาน ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล เพราะต้องออกไปทำมาหากิน ตนเองจึงได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ ซึ่งก็ได้ผลสรุปออกมาว่าเตียงยางอัดลม สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงได้อีกทางหนึ่ง สามารถช่วยไม่ให้เกิดแผลกดทับได้ และจะบรรเทาความเจ็บปวดของผู้ป่วยติดเตียงไปได้มาก

นายขวัญเลิศ กล่าวอีกว่า ตนเองจึงได้รีบสั่งเตียงยางอัดลมมาจำนวนหนึ่ง เพื่อนำมามอบให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง ได้ทดลองใช้ อย่างน้อยก็สามารถลดความเจ็บปวด สร้างความสะดวกสบาย ให้กับผู้ป่วยติดเตียงได้เป็นอย่างดี และลูกหลานก็ไม่ต้องมาคอยพลิกตัวบ่อยขึ้น ซึ่งหากใช้ได้ผลดี ตนเองจะนำมาแจกทุกหลังคาเรือน ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของตนเอง ที่มีผู้ป่วยติดเตียงอาศัยอยู่ นายขวัญเลิศ กล่าวในที่สุด

นิราช/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี ชลบุรี
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

"พีระพันธุ์" มุ่งทำงานเพื่อประชาชน ไม่สนสูตรหาร 100/500 ระบุ พรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมสู้ทุกกติกาไม่เสียเวลาเล่นเกมการเม...
“รวมไทยสร้างชาติ” ตั้งเป้าช่วยกิจการ-คนตัวเล็กหาทุน-พักหนี้ “พีระพันธุ์” เล็งปลดล็อกกฎหมายการเงิน ฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก
"พีระพันธุ์" ฟิตหนักวันเดียวลุยถกอนุกรรมการฯ 9 คณะ พร้อมแบ่งงานชัด เดินหน้าเร่งคลายปัญหาร้องเรียนให้ ปชช.-เคสตกค้าง สั่ง...
ส.ว. ลงพื้นที่ อ.ด่านซ้าย รับฟังปัญหา และข้อเสนอแนะ นำเสนอต่อรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน
“พีระพันธุ์” โพสต์เฟซบุ๊ก ยกข้อกฎหมายสอนมวยนักเล่นเกมการเมือง เสนอแก้กฎหมายเอาผิดจอมบงการ
เครือข่ายประมงยื่นหนังสือร้องเรียน มั่นใจ “พีระพันธุ์” ช่วยได้ หลังชาวประมงหลายรายถูกกล่าวหาว่าทำผิดกฎหมาย จนทำมากินไม่ไ...
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000