นายก อบจ.ศรีสะเกษ จัดยิ่งใหญ่แรลลี่ 2 แผ่นดิน ตะลอนทัวร์ภูสิงห์-อัลลองเวง ส่งเสริมการท่องเที่ยวและการค้าชายแดน - ไทยเสรีนิวส์
นายก อบจ.ศรีสะเกษ จัดยิ่งใหญ่แรลลี่ 2 แผ่นดิน ตะลอนทัวร์ภูสิงห์-อัลลองเวง ส่งเสริมการท่องเที่ยวและการค้าชายแดน

นายก อบจ.ศรีสะเกษ จัดยิ่งใหญ่แรลลี่ 2 แผ่นดิน ตะลอนทัวร์ภูสิงห์-อัลลองเวง ส่งเสริมการท่องเที่ยวและการค้าชายแดน

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2565 ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ด้วย จ.ศรีสะเกษ ร่วมกับ อบจ.ศรีสะเกษ อำเภอภูสิงห์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตพื้นที่ อ.ภูสิงห์ ได้กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวแรลลี่ ชมของดีศรีสะเกษ ประจำปี 2565 ตอน “แรลลี่สองแผ่นดินตะลอนทัวร์ภูสิงห์ – อัลลองเวง” ขึ้น ในวันเสาร์ที่ 20 ส.ค. 2565 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และการค้าชายแดน สนับสนุนผลผลิตทางการเกษตร กระตุ้นเศรษฐกิจ เสริมสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทางการท่องเที่ยวของจังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดอุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา

นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยต่อไปว่า กำหนดรับสมัครนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ระหว่างวันที่ 28 ก.ค. 2565- 3 ส.ค. 2565 ในช่องทางออนไลน์ และเพจเพสบุ๊ค ท่องเที่ยว/กีฬา อบจ.ศรีสะเกษ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว สำนักปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ผู้ประสานงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ โทรศัพท์ 045-615684 – 6 ต่อ 132 นางสาวชไมพร มนัยนิล นักพัฒนาการท่องเที่ยวชำนาญการ โทร.061-9236869 และ นางสาวศิรินภา วิลาพันธ์ นักพัฒนาการปฏิบัติการ โทร.084 – 0996987 ค่าร่วมกิจกรรมคันละ 2,400 บาท จำนวน 4 ท่าน จะได้รับเสื้อและอาหาร 3 มื้อ

นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยด้วยว่า พิธีเปิดกิจกรรมในวันที่ 20 ส.ค.2565 เวลา 07.00 น. ปล่อยขบวนแรลลี่ ชมของดีศรีสะเกษ วัดรอยพระพุทธบาทภูสิงห์ วัดบ้านขะยูง กราบไหว้ขอพรสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง ที่วัดไพรพัฒนา รับประทานอาหารกลางวัน ที่สถานีขนส่งเมืองใหม่ ช่องสะงำ จากนั้น เดินทางข้ามจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ เข้าสู่เขต อ.อัลลองเวง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา เพื่อจัดกิจกรรมสังคมและสาธารณประโยชน์ 4 กิจกรรม คือ ปลูกป่าและมอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่ น.ร. ร.ร.ตอเปียงไปร ,มอบวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ ณ รพ.อัลลองเวง ,เยี่ยมชมที่ว่าการ อ.อัลลองเวง และเยี่ยมชมและบันทึกภาพที่บึงตาม็อก จากนั้นเดินทางกลับประเทศไทย และเลี้ยงฉลองชัยชนะ รับประทานอาหารเย็นที่หาดสุขสำราญ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000