กวาดล้างหนัก!!ทหารพรานที่ 21 สกัดกั้นจับกุมแรงงานต่างด้าวลอบเข้าเมือง - ไทยเสรีนิวส์
กวาดล้างหนัก!!ทหารพรานที่ 21 สกัดกั้นจับกุมแรงงานต่างด้าวลอบเข้าเมือง

ทหารพรานที่ 21 สกัดจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวลาวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ข้ามชายแดน อ.ปากชม จ.เลย

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 2 ส.ค.65 พล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผบ.พล.ร.3/ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี พ.อ.ณรงค์ วิชญาณวรวุฒิ ผบ.บก.ควบคุมที่ 3/ผบ.ร.8 และ พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผบ.กรม ทพ.21/ผบ.ฉก.ทพ.21 จากการบูรณาการด้านการข่าวในพื้นที่ อ.ปากชม จ.เลย ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่าจะมีการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามายังประเทศไทยตามแนวชายแดนแม่น้ำโขง

จึงได้สั่งการให้กองร้อยทหารพรานที่ 2103 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 จัดชุดปฏิบัติการบูรณาการกำลังในพื้นที่ลาดตระเวนในเวลากลางคืนเข้าซุ่มเฝ้าเพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวพื้นที่เป้าหมาย บริเวณ บ้านหาดเบี้ย หมู่ .7 ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย ตรวจพบรถยนต์เก๋งสีเทา ทะเบียน กท 6227 เลย ขับเข้ามายังจุดตรวจท่าทางมีพิรุธจึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบเป็น รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ เชฟโลเล็ตครูซ สีเทา ทะเบียน กท 6227 เลย พบนายอรรถพงษ์ ภูมิลำเนาในพื้นที่ อ.ปากชม จ.เลย เป็นคนขับ และหญิงสาวชาว สปป.ลาว จำนวน 3 คน นั่งอยู่ภายในรถ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเอกสารใดๆ

จึงได้เข้าทำการควบคุมตัวและนำตัวมาสอบสวน ที่ ทก.ร้อย.ทพ.2103 ฉก.ทพ.21 จากการสอบสวน ทราบว่า เป็นชาว สปป.ลาว ซึ่งข้ามมาฝั่งไทยบริเวณพื้นที่ชายแดนไทย-ลาว ที่ สะพานหน้าแขวงการทาง ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย เพื่อจะไปทำงานที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งใน อ.เชียงคาน จ.เลย ได้ตั้งข้อกล่าวหา ”เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต” และได้ประสาน พนักงานสอบสวน สภ.ปากชม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย
ภาพ : ร้อย.ทพ.2103 ฉก.ทพ.21
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000