ฤทธิ์ยาบ้า หลวงพี่โมโหสอนไม่ฟัง ใช้ด้ามไม้ตาลปัตรฟาดเณรดับคากุฎิ - ไทยเสรีนิวส์
ฤทธิ์ยาบ้า หลวงพี่โมโหสอนไม่ฟัง ใช้ด้ามไม้ตาลปัตรฟาดเณรดับคากุฎิ

ฤทธิ์ยาบ้า หลวงพี่โมโหสอนไม่ฟัง ใช้ด้ามไม้ตาลปัตรฟาดเณรดับคากุฎิ

วันที่ 1 ก.ค.65 พนักงานสอบสวนเวร สภ.เขาดิน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งว่ามีสามเณรเสียชีวิตที่วัดเขาช่องพราน จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ณัฏ พิพัฒน์สวัสดิ์ ผกก.สภ.เขาดิน ทราบ พร้อมเจ้าหน้าที่สืบสวน พงส. ร่วมกันไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุวัดเขาช่องพราน ตำบลเตาปูน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี พบสามเณรนอนหงายเสียชีวิตบริเวณใต้ถุนกุฏิวัดเขาช่องพราน และพบพระอรรถพล เพ็งเลา อายุ 30 ปี นั่งอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามพระอรรถพล ให้การว่าเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 30 มิถุนายน 2565 ได้เป็นผู้ทำร้ายสามเณรภูพกานจน์ ใช้ด้ามไม้ตาลปัตรตีที่ก้น ที่ศรีษะด้านหลัง บริเวณท้ายทอย หน้าฝาก และบริเวณลำตัว รวมทั้งชกต่อยบริเวณใบหน้าของผู้เสียชีวิตจำนวนหลายครั้ง สอบถามพระอรรถพลฯ ถึงสาเหตุที่ต้องทำร้ายผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ พระอรรถพลฯ ให้การว่า ตนได้เสพยาบ้า และได้สอนหนังสือให้กับผู้เสียชีวิต แต่ผู้เสียชีวิตไม่ค่อยเชื่อฟังและไม่ทำตาม จึงเกิดบันดาลโทสะ โมโห และได้ทำร้ายจนเสียชีวิต

จนท.ตำรวจ ร่วมกับแพทย์เวรชันสูตรพลิกศพ ปรากฏว่าพบบาดแผลบริเวณที่ศีรษะ ด้านหลังบริเวณท้ายทอยมีรอยแตกยาวประมาณ 1.5 นิ้ว และบริเวณหน้าผากมีรอยบาดแผลแตกยาวประมาณ 1.5 นิ้ว คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 8 ชั่วโมง และได้นำผู้เสียชีวิตส่งตรวจพิสูจน์ถึงสาเหตุการตายที่สถาบันนิติเวชต่อไป จากนั้นเจ้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวพระอรรถพลฯผู้ก่อเหตุไปทำการสึก เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป จาการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นพบว่าเคยถูกดำเนินคดีข้อหาจำหน่าย ยาไอซ์ เมื่อวันที่ 28 ก.ย.2554 ที่ สภ.เมืองนครปฐม

สุเทพ  นิ่มนวล จ.ราชบุรี รายงาน
ป้ายกำกับ:, , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000