ทัพฟ้าไทย-สิงคโปร์ ปรับปรุงห้องน้ำโรงเรียน เชื่อมสัมพันธ์ชุมชนรอบฐานฝึก - ไทยเสรีนิวส์
ทัพฟ้าไทย-สิงคโปร์ ปรับปรุงห้องน้ำโรงเรียน เชื่อมสัมพันธ์ชุมชนรอบฐานฝึก

ทัพฟ้าไทย-สิงคโปร์ เชื่อมสัมพันธ์โรงเรียนรอบฐานฝึก ปรับปรุงห้องน้ำโรงเรียนที่อยู่ใกล้กองบิน เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของโรงเรียนกับกองทัพอากาศ ซึ่งการฝึกอาจทำให้เกิดภาวะทางเสียง แต่จะปรับแผนการบินให้มีผลกระทบน้อยที่สุด จำเป็นต้องฝึกเพื่อเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่จากสิงคโปร์

วันที่ 23 มิถุนายน 2565 ที่โรงเรียนบ้านม่วงสว่างสามัคคี ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นาวาอากาศเอก วิศรุต จันทประดิษฐ์ ผู้บังคับการ มอบหมายให้ นาวาอากาศโท รักพงศ์ เถื่อนนาดี หัวหน้าแผนกยุทธการ กองบังคับการกองบิน 23 พร้อมด้วย  นาวาอากาศโท เดเร็ก ชาน หัวหน้าหน่วยบินแยกกองทัพอากาศสิงคโปร์ และคณะจากกองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์  ส่งมอบการปรับปรุงห้องน้ำสำหรับนักเรียน โดยมี นางสรวงอุษา บุญปัญญโรจน์ ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานการเงินและสินทรัพย์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 1 ดร.กาญจนา อัลฟ์ทเบิร์ก ศึกษานิเทศก์ กลุ่มเมือง1 นครหมากแข้ง คณะกรรมการสถานศึกษา คณะครูอาจารย์ และนักเรียน ให้การต้อนรับ และในครั้งนี้ทางกองทัพอากาศสิงคโปร์ยังได้มาทำการสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กนักเรียนอีกด้วย

นาวาอากาศโท รักพงศ์ เถื่อนนาดี หัวหน้าแผนกยุทธการ กองบังคับการกองบิน 23 กล่าวว่า กองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ ได้มาที่โรงเรียน แห่งนี้ เพราะว่าโรงเรียนนี้อยู่ใกล้กับกองบิน 23 การมาพบกับคณะครู นักเรียนและชุมชนโดยรอบกองบิน เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของโรงเรียนกับกองทัพอากาศ ที่ผ่านมากองทัพอากาศได้มีการฝึกบินร่วมกับกองทัพอากาศสิงคโปร์ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และการฝึกร่วมกัน  รวมถึงได้รับเทคโนโลยีใหม่ๆ จากประเทศสิงคโปร์ เราจำเป็นต้องฝึกนักบินของกองทัพให้มีความเชี่ยวชาญ และเพิ่มประสบการณ์ในการบิน เพื่อรักษาอธิปไตย ความมั่นคงของชาติ

สำหรับการฝึกบินนั้น อาจจะทำให้เกิดมลภาวะทางเสียง จึงอยากจะแจ้งให้กับโรงเรียนและชุมชนได้รับทราบ เราได้ปรับแผนการบินให้มีผลกระทบน้อยที่สุด เราจำเป็นต้องปฏิบัติภารกิจนี้ ท้องฟ้าให้เราเป็นผู้รักษาและปกป้อง เสียงนี้จะเป็นเสียงแห่งความมั่นคง จึงอยากให้ทางโรงเรียนและชุมชนเกิดความมั่นใจว่า เรายังมีมิตรภาพที่ดี เราจะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข หากมีข้อเสนอแนะ หรือให้กองบิน 23 ช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ เรายินดีช่วยตามกำลังและขีดความสามารถของเรา

นางจุฬาภรณ์ ขันขวา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านม่วงสว่างสามัคคี  กล่าวว่า ดีใจมากที่พวกท่านได้มาเยี่ยม และขอขอบคุณในความห่วงใยนักเรียนโรงเรียนแห่งนี้ โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่อยู่ใกล้กองบิน คณะครูและนักเรียน ของเราดีใจที่กองบิน 23 และกองทัพอากาศสิงคโปร์ ได้มาสำรวจพื้นที่ และได้คัดเลือกให้เราได้รับโอกาสในการปรับปรุงห้องน้ำ ทาสี เปลี่ยนหลังคา เทพื้นหน้าห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำแห่งนี้ ก่อนหน้านี้มีสภาพทรุดโทรม หลังคารั่ว น้ำท่วมห้องน้ำ เหลือใช้จริงได้เพียงไม่กี่ห้อง ทำให้นักเรียนของโรงเรียน ไม่สะดวกในการใช้ ถือว่าเป็นสุขลักษณะทางกายภาพ ที่ต้องได้รับการดูแลอย่างเร่งด่วน เพื่อการศึกษาที่ดีของนักเรียน

นับว่าเป็นโอกาสอันดี ที่ครั้งนี้ได้มีปรับปรุง พัฒนาและสวยงามมากขึ้น  ต้องขอขอบคุณท่านและคณะที่ได้มีมิตรไมตรีจิต ห่วงใยและเห็นความสำคัญของพวกเรา  จากนี้คณะครูและนักเรียนบ้านม่วงสว่างสามัคคีจะได้ใช้สิ่งที่ท่านได้มอบให้ และจะดูแลเพื่อให้ได้ใช้นานๆ โดยหวังไว้ในโอกาสต่อไป ท่านจะได้มาเยี่ยมและมอบสิ่งดีๆ อีก
ป้ายกำกับ:, , , ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

"ซีพีเอฟ ผนึกกำลัง ซีพี ออลล์" มอบอาหารและครุภัณฑ์ หนุนภารกิจแพทย์ จ.สุพรรณบุรี
พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือน ต.แม่สิน พังเสียหายกว่า100ครัวเรือน กอ.รมน.สุโขทัย ร่วมกับ บชร.3 พิษณุโลก เข้าช่วยซ่อมบ้านเร...
ภาคเอกชนมอบน้ำดื่ม และแอลกอฮอล์ สนับสนุนเจ้าหน้าที่ ป้องกันโควิด-19
“ชมทานตะวันบานสะพรั่งที่ทุ่งบูรพา” ดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่ง เพิ่มสีสันของ จ.อุบลฯ
นายก "มหาชนคนพิการ" และ รายการ "คนละไม้คนละมือ" รับมอบรถวีลแชร์ ส่งต่อ "คนพิการเมืองเลย" (ชมคลิป)
สภ.เมืองศรีสะเกษ ยกเสาเอกศาลาประชาร่วมใจประดิษฐานองค์ "พระพุทธชินราช" เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางจิตใจ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000