บุฟเฟ่ต์เงาะโรงเรียนหัวละ 100 บาท แถมเงาะอีกคนละกิโลให้กลับไปทานที่บ้าน - ไทยเสรีนิวส์
บุฟเฟ่ต์เงาะโรงเรียนหัวละ 100 บาท แถมเงาะอีกคนละกิโลให้กลับไปทานที่บ้าน

เกษตรกรชาวสวนเงาะอำเภอน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี เปิดบุฟเฟ่ต์อิ่มไม่อั้นคนละ 100 บาท พร้อมบริการมะละกอดิบ หน่อไม้สด ไว้ให้บริการทำอาหารทานฟรี แถมเงาะอีกคนละ 1 กิโลกรัมให้กลับไปทานที่บ้านด้วย

         

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสวนเงาะไร่โคตรสมบัติ ของนายฎำริ หงส์สาพันธุ์ เกษตรกรชาวตำบลน้ำโสม อำเภอโสม จังหวัดอุดรธานี ว่า มีประชาชนที่ทราบข่าวว่า ไร่โคตรสมบัติ  ได้เปิดบริการบุฟเฟ่ต์กินเงาะอิ่มไม่อั้นในราคาคนละ 100 บาท หรือมีจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 35 บาท ซื้อ 3 กิโลกรัม 100 บาท ต่างพากันเดินทางไปท่องเที่ยวกินเงาะและถ่ายภาพ

นายฎำริ หงส์สาพันธุ์ เจ้าของไร่โคตรสมบัติ กล่าวว่า ปลูกเงาะมากว่า 20 ปีแล้ว โดยภรรยาเป็นคนชอบทานเงาะมาก ในขณะนั้นมีรถเร่ขับมาขายกิ่งพันธุ์เงาะโรงเรียน จึงได้ซื้อมาปลูกจำนวน 150 ต้นในพื้นที่ 9 ไร่ หลังจากนั้น 3 ปี เงาะก็ให้ผลผลิตก็นำมาทั้งกิน แจก และจำหน่าย ซึ่งสร้างรายได้ให้กับครอบครัวเป็นอย่างดี จึงได้ขยายพื้นที่ปลูกออกไปอีก 5 ไร่ โดยในปีที่ผ่านมาสามารถจำหน่ายเงาะได้กว่า 600,000 บาท

ทั้งนี้ เนื่องจากเงาะที่ไร่มีรสชาติหวาน กรอบ อร่อย ถึงจะมีผลไม่ใหญ่เหมือนกับทางภาคตะวันออก แต่รสชาติไม่เป็นรองใคร และเงาะที่ไร่เองก็จะออกหลังจากพื้นที่อื่น จึงทำให้ได้ราคาดีมีพ่อค้าแม่ค้ามารับที่ไร่ไปจำหน่ายทุกวัน ซึ่งในปีนี้ทางไร่เงาะก็เปิดให้บุฟเฟ่ต์เงาะอิ่มไม่อั้นเป็นปีที่ 2 หลังจากปีก่อนมีประชาชนกว่า 500 คนเดินทางมากินบุฟเฟ่ต์เงาะในราคาคนละ 100  บาท ซึ่งทางไร่จะมีบริการมะละกอสด หน่อไม้สดไว้ให้ทำอาหารทานฟรี แถมเงาะเงาะกลับบ้านให้อีกคนละ 1 กิโลกรัมด้วย
ป้ายกำกับ:, , , , , ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000