“พระหฤทัยนนทบุรี” ฉลองครบรอบ 25 ปี พัฒนาการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ โรงเรียนด้านนวัตกรรมประดิษฐ์ และภาษา - ไทยเสรีนิวส์
“พระหฤทัยนนทบุรี” ฉลองครบรอบ 25 ปี พัฒนาการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ โรงเรียนด้านนวัตกรรมประดิษฐ์ และภาษา

“พระหฤทัยนนทบุรี” ฉลองครบรอบ 25 ปี ธารน้ำจากพระทัย สู่พระหฤทัยนนทบุรี พัฒนาการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ โรงเรียนด้านนวัตกรรมประดิษฐ์ และภาษา

ที่ โรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี หมู่1 ถนนติวานนท์ – ปทุมธานี ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี คุณแม่อรัญญา กิจบุญชู มหาธิการิณีคณะภคินีพระหฤทัยของพระเยซูเจ้าแห่งกรุงเทพฯ เป็นประธานในงานฉลอง 25 ปี โรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี “25 ปีธารน้ำจากพระทัย สู่พระหฤทัยนนทบุรี” โดยมีซิสเตอร์ ดร.สมจิตร์  ทรัพย์อัประไมย์ อธิการิณีและผู้ปฎิบัติหน้าที่แทนผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี ผู้กล่าวขอบคุณ ซิสเตอร์อุทัยวรรณ คุโรวาท ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งโรงเรียน ซิสเตอร์ลักษณาวดี วงษ์วิไลวารินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ซึ่งมีซิสเตอร์ ครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน พนักงาน และผู้ปกครอง ร่วมประกอบพิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณ โดยคุณพ่อเคลาดิโอ โกร์ตี เจ้าอาวาสวัดพระแม่มหาการุณย์ เป็นประธานในการประกอบพิธีบูชาขอบพระคุณ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา

โรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี ก่อกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน พุทธศักราช 2539 กว่า 25 ปีก่อน การที่คนคนหนึ่ง จะเติบโตอย่างมีคุณภาพ ตั้งแต่เล็กจนถึงอายุ 25 ปี นับว่าไม่ง่าย แต่การที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง จะงอกงามทั้งด้วยปริมาณและคุณภาพ ยั่งยืนอยู่จนถึง 25 ปีอย่างมั่นคง โดยยังมีอนาคตที่ยาวไกลรออยู่ นับว่ายากยิ่งนัก นับเนื่องถึงวันนี้ โรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรีได้ผ่านบทพิสูจน์มากมายจนมายืนในจุดดังกล่าวได้อย่างน่าภาคภูมิ แม้วันข้างหน้าจะยังอีกยาวไกล แต่วันข้างหลังที่ยาวนานพอ รวมทั้งความสำเร็จทั้งในด้านชีวิตและหน้าที่การงานของศิษย์พระหฤทัยนนทบุรีมากมาย ก็ได้ ให้ความหวัง และพลังใจกับชาวพระหฤทัยนนทบุรี ที่จะเดินต่อไปอย่างมั่นใจและพากเพียร

ด้วยเหตุนี้ ชาวพระหฤทัยนนทบุรีจึงจัดการเฉลิมฉลอง “25 ปี ธารน้ำจากพระทัย สู่พระหฤทัยนนทบุรี” นี้ขึ้น แม้จะเป็นงานเล็กๆ และเรียบง่าย ที่มีเพียงผู้ใหญ่ที่เคารพ ญาติสนิทมิตรสหายผู้ใกล้ชิด รวมทั้งกิจกรรมขนาดย่อมๆ ที่แม้ไม่ได้หรูหราอลังการ แต่เพื่อบอกชาว พ.ท.น.ทุกคนว่า พระคุณของเจ้ามากเกินกว่าอุปสรรคใด และพลังของพระเจ้าก็เพียงพอสำหรับทุกปัญหาที่ถาโถมเข้ามา เราจึงให้การฉลองเล็กๆ นี้ เป็นการขอบพระคุณพระเจ้า รำลึกถึงหยาดเหงื่อทุกหยดของผู้คนหลายรุ่นหลายยุค อิ่มเอมในความร่วมมือของผู้คนมากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้การสนับสนุนทุกรูปแบบ ทั้งฝ่ายราชการ คณะ บุคลากร ผู้ปกครอง ผู้คนในสังคม ตลอดจนนักเรียนทุกคน

หลังจากนั้นคุณแม่ อรัญญา กิจบุญชู มหาธิการิณีคณะภคินีพระหฤทัยของพระเยซูเจ้าแห่งกรุงเทพฯ ได้กล่าวแสดงความยินดีและเปิดงานฉลอง “25 ปีธารน้ำจากพระทัย สู่พระหฤทัยนนทบุรี” พร้อมทั้งมอบโล่เกียรติยศ โล่รางวัล และเกียรติบัตรแก่บุคคลกลุ่มต่าง ๆ ในลำดับต่อไป

นอกจากนี้ยังได้มีการจัดบูธแสดงความสามารถ ของนักเรียนแต่ละสาขา วิชา ทั้งการจัดนิทรรศการนวัตกรรมและปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นหลักสูตรเด่น ที่ทางโรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรีมีไม่เหมือนใคร ร่วมกับ หจก.เอ็มม่า อลิส โดยนายเอกสิทธิ์ เกิดกฤษฎานนท์ ประธานกรรมการผู้จัดการ นำทีมคณะครูอาจารย์เข้ามาทำการสอนหลักสูตร เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้และคิดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์เพื่อต่อยอดในการศึกษาและการสร้างงานสร้างอาชีพในอนาคต โดยผลงานที่นักเรียนประดิษฐ์และนำมาแสดง เช่น หุ่นยนต์เสริฟอาหาร โรบอทมิกเซอร์ เครื่องเสียบหมูปิ้งอัตโนมัติ ตู้กดน้ำอัตโนมัติ เครื่องตรวจนับจำนวนผู้เข้าออกสถานที่ เป็นต้น ทั้งนี้ยังการันตีว่านักเรียนที่จบจากที่นี่ออกไปต้องมีนวัตกรรมเป็นของตนเอง 1 คน 1 งานวิจัย และมีความพร้อมต่อการประกอบอาชีพในภายภาคหน้า สมกับคำว่า “โรงเรียนแห่งอนาคต”

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ภาคกลาง
ป้ายกำกับ:, , , , ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

คณะกรรมการจัดงานตรุษจีน ปากน้ำโพ แจกข้าวสารอาหารแห้ง ให้กับผู้ยากไร้ ผู้มีรายได้น้อย
บิ๊กซี สาขาลำพูน มอบหนังสือในโครงการ "กิจกรรมรับบริจาคหนังสือมีค่า" แก่ผู้แทน กศน.ลำพูน ก่อนส่งมอบต่อ ร.ร.ตชด.
จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรม...
ผู้ว่าฯนราธิวาส พบคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมระบุยึดมั่นในการทำงาน “พูดจริง ทำจริง ด้วยความจริงใจ”
"หลวงพ่อพุฒ" เชิญร่วมพิธีไหว้ครูบูชาคุณ "หลวงปู่สรวง" ระลึกถึงพระคุณของหลวงปู่ที่ได้ดลบันดาลให้มีโชคลาภ (มีคลิป)
องคมนตรี ให้กำลังใจคณะครู บุคลากร นักเรียน ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ 52 จ.เลย
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000