ตำรวจศรีสะเกษ ลุยทลายเครือข่ายยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ได้ยาบ้า 3.5 แสนเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 2 ล้านบาท พบยาบ้าเวอร์ชั่นใหม่ซองชมพู โลโก้ VS - ไทยเสรีนิวส์
ตำรวจศรีสะเกษ ลุยทลายเครือข่ายยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ได้ยาบ้า 3.5 แสนเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 2 ล้านบาท พบยาบ้าเวอร์ชั่นใหม่ซองชมพู โลโก้ VS

ผบช.ภ.3 แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ 2 ราย ผู้ต้องหา 5 คน ยาบ้า 3.5 แสนเม็ด ยึดทรัพย์มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท เผยพบยาบ้าซองชมพูเวอร์ชั่นใหม่ โลโก้รุ่น VS

 

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 พร้อมด้วยนายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศก. ,พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ,พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ,พ.ต.อ.ณัฐกิติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ภายใต้ ยุทธการ “พิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้ ภ.3” และ ”238 พิทักษ์นครลำดวน” โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ 2 ราย ผู้ต้องหา 5 คน รวมของกลางยาบ้า 358,000 เม็ด ตรวจยึดทรัพย์ ได้แก่รถยนต์ 3 คัน รวมมูลค่าประมาณ 2,484,000 บาท

พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 กล่าวว่า ตำรวจภูธรภาค 3 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด เร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ระดมกวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ การสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนและพื้นที่ชั้นใน และดำเนินการปิดล้อมตรวจค้น และการทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติดทุกระดับ ดำเนินการสืบสวนจับกุม ขยายผล เครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดให้ได้ผลอย่างต่อเนื่อง และจริงจัง โดยเร่งรัดการแก้ไขปัญหายาเสพติด ให้ความสำคัญกับกระบวนการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน และการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด รวมถึงการร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน ปราบปราม แหล่งผลิตและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ทั้งพื้นที่แนวชายแดนและพื้นที่ตอนใน โดยให้เป็นการแก้ไขปัญหาภายในของประเทศด้วยกฎหมายไทยและหลักสากล

ผบช.ภ.3 กล่าวต่อไปว่า ยาบ้าในปัจจุบัน มีการบรรจุมาในรูปแบบซองแบบใหม่ เพื่อสร้างความแตกต่าง โดยซองที่บรรจุจะเป็นสีชมพู และมีโลโก้ภาษาอังกฤษ VS ซึ่งถึงแม้จะมีบรรจุภัณฑ์ที่แปลกใหม่ขึ้น แต่กลิ่นและรสชาติ ยังคงเดิม จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน และสถานประกอบการทุกแห่ง ในการแจ้งเบาะแส/ข้อมูล ผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งผู้เสพผู้ค้า ในสถานประกอบการฯ และอาศัยสถานประกอบการฯ ในการกระทำผิด โดยแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599, สายด่วน 191,  Application Police I lert U และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ สายด่วน 1567 ได้ตลอด 24 ชม.

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
ป้ายกำกับ:, , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000