รถพลิกคว่ำคนขับหนี ทิ้งยาบ้า 50,000 เม็ด ให้ดูต่างหน้า  - ไทยเสรีนิวส์
รถพลิกคว่ำคนขับหนี ทิ้งยาบ้า 50,000 เม็ด ให้ดูต่างหน้า 

รถพลิกคว่ำคนขับหนี ทิ้งยาบ้า 50,000 เม็ด ให้ดูต่างหน้า 

วันที่ 15 มิ.ย.65 ร.ต.อ.ศรชัย สู่บุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ บนถนนสายตระการพืชผล – กุดข้าวปุ้น ในพื้นที่บ้านพอก หมู่ที่ 10  ต.เป้า อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญเลิศ เลิศวัฒนกิตติ ผกก.สภ.ตระการพืชผล  พ.ต.ท.สมชัย ผาสุขนิตย์  รองผกก.สอบสวน  และ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ อยู่ตรงบริเวณหน้าบ้านช่าง ฮ. เปิดเป็นร้านซ่อมรถมอเตอร์ไซด์ ซึ่งอยู่เลยทางโค้งด้านทิศใต้ของบ้านพอก หมู่ที่ 10 ต.เป้า อ.ตระการพืชผล จ.อุบลฯ ประมาณ 400 เมตร พบรถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สีขาว ทะเบียน 1กฎ 8054 กรุงเทพมหานคร  พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ข้างทาง สภาพด้านข้างรถเสียหายทั้งแถบ กระจกหน้าแตก และพบรอยคล้ายรูกระสุนปืนที่ยางหลังด้านขวา จำนวน 1 รู  และที่ประตูขวาด้านคนขับ 1 รู

จากการตรวจสอบทั้งในรถและนอกรถไม่พบคนขับและผู้โดยสารแต่อย่างใด และ ภายในรถพบห่อวัตถุสีเหลือง จำนวน 5 ห่อ เมื่อตรวจสอบดูพบว่าเป็นยาบ้าเม็ดสีส้ม  จำนวน 5 มัดๆละ 10,000 เม็ด  รวมทั้งสิ้น  50,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว จึงนำของกลางทั้งหมดมาที่ สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี

ชาวบ้านพอก คนหนึ่งเล่าว่า เหตุเกิดตั้งแต่เวลาประมาณ  02.00 น. ของวันนี้ (15 มิ.ย.65) โดยในช่วงเวลาดังกล่าว ผมได้ยินเสียงปืนดังขึ้นสองนัดแถวบริเวณหน้าบ้านผม  แต่ผมไม่นึกว่าจะมีเหตุร้าย  เช้ามืดผมก็ขับรถไปทำธุระ พึ่งมารู้ข่าวทีหลังว่า มีรถยนต์ปาเจโร่ สีขาว พลิกคว่ำที่บริเวณใต้บ้านพอกหน้าบ้านช่าง ฮ. (ซ่อมรถมอเตอร์ไซด์) ห่างจากบ้านผมไปประมาณ 500 เมตร โดยคนที่มากับรถไม่อยู่ในที่เกิดเหตุสักคน และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ก็ไม่พบคนแต่พบยาบ้า

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตระการพืชผล ก็จะได้เร่งสืบสวนหาเจ้าของรถคันที่พลิกคว่ำและคนขับ ตลอดจนผู้ก่อเหตุยิงยางรถและตัวถังรถตรงประตูด้านคนขับ จนรถพลิกคว่ำตกถนน และตรวจสอบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและรูปถ่ายและโทรศัพท์มือถือที่พบในรถ เพื่อจะได้ทราบข้อเท็จจริงหรือสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ และเพื่อที่จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทีมข่าวเฉพาะกิจ / ข่าว
ป้ายกำกับ:, , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000