จ.เลย ประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน - ไทยเสรีนิวส์
จ.เลย ประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยาน

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง

 

วันที่ 17 พ.ค.65 นายอดิสร เหมทานนท์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติ ประกาศประจำปี 2565 ด้วยกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช  ประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยานประจำปี 2565 ด้วยกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้มีประกาศฉบับลงวันที่ 9 มีนาคม 2565 เรื่อง ปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยานประจำปี 2555

ทั้งนี้ เพื่อให้การบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสอดคล้องกับสภาพอากาศในแต่ละฤดูกาลและความสามารถในการรองรับได้ของทรัพยากรเปิดโอกาสให้ทรัพยากรธรรมชาติได้ฟื้นตัวรวมทั้งมีความปลอดภัยต่อการท่องเที่ยวมีความชัดเจนสำหรับการดำเนินกิจกรรมหรือการอนุญาตเพื่อการท่องเที่ยวและการประชาสัมพันธ์ข้อมูลแก่นักท่องเที่ยวดังนั้นอุทยานแห่งชาติภูกระดึงจึงจะปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึงประจำปี 2565 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565  ถึงวันที่ 30 กันยายน 2565

สำหรับท่องเที่ยวที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวศรีฐาน(เชิงเขา) ยังเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตามปกติทั้งนี้ปีการท่องเที่ยว 2566 วันที่ 1 ตุลาคม 2565 – 31 พฤษภาคม 2566 นักท่องเที่ยวสามารถสำรองการเข้าไปใช้บริการได้ล่วงหน้าทั้งบ้านพักเต็นท์และพื้นที่กางเต็นท์ก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวและพักแรมผ่านเว็บของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่ nps.dnp.go.th โดยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงโทรศัพท์หมายเลข 042- 810- 833 และหมายเลข 042 -810- 834

บุญชู  ศรีไตรภพ จ.เลย
ป้ายกำกับ:, , , ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

เปิดเวทีสัมมนาศึกษาศักยภาพการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและวัฒนธรรมโดยชุมชนในพื้นที่ตำบลนางพญา
รัฐบาล เห็นชอบตามหลักการ โครงการ NEO พัทยา หวังพัฒนาศักยภาพการลงทุน-ท่องเที่ยว และระบบแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง
ช่วงวันหยุดยาว 4 วัน นทท.หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ทุบสถิติใหม่ทะลุกว่า 3 หมื่นคน
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรม Live พาชมความน่ารักของ “เมียร์แคท” (ชมคลิป)
เปิดแล้ว”เทศกาล กินปู ดูนา พาฟิน ถิ่นแจ้ห่ม”ครั้งที่ 1 (ชมคลิป)
บลูเทค ซิตี้ จัดประกวดเต้นเพื่อส่งเสริมการแสดงของเยาวชนเชิงสร้างสรรค์ Bluetech City Dance Show ในงานหลวงพ่อโสธรและงานจัง...
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000