นทท. ลอดใต้โลงแก้วหลวงปู่สรวง ขอพรก่อนเดินทางกลับหลังหยุดยาว “หลวงพ่อพุฒ” ขอให้ทำแต่ความดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้แจ่มใส ชีวิตเจริญรุ่งเรือง - ไทยเสรีนิวส์
นทท. ลอดใต้โลงแก้วหลวงปู่สรวง ขอพรก่อนเดินทางกลับหลังหยุดยาว “หลวงพ่อพุฒ” ขอให้ทำแต่ความดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้แจ่มใส ชีวิตเจริญรุ่งเรือง

นักท่องเที่ยวแห่ขอพรลอดใต้โลงแก้วหลวงปู่สรวงก่อนเดินทางกลับหลังหยุดยาววันวิสาขบูชา  ขณะที่หลวงพ่อพุฒศิษย์เอกผู้รับมรดกธรรมของหลวงปู่สรวงขอให้ชาวพุทธทำแต่ความดี ละเว้นความชั่ว ทำจิตใจให้แจ่มใส ตามคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จะทำให้ชีวิตของเราเจริญรุ่งเรืองผาสุข ทำมาค้าขึ้นตลอดไป

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.65 ที่มณฑปปราสาทหินหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ในวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของช่วงวันหยุดยาวเนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา ปรากฏว่าได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันนำญาติพี่น้องลูกหลานมากราบไหว้เพื่อขอพรจากสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน ซึ่งแม้ว่าท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 22 ปี แต่ว่าสรีระสังขารไม่ได้เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลาแต่อย่างใด  โดยหลังจากการกราบไหว้ขอพรแล้ว นักท่องเที่ยวได้พากันเดินพนมมือลอดใต้โลงแก้วที่บรรจุสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง 3 รอบ เพื่อขอให้ความศักดิ์สิทธิ์บุญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวง ได้ช่วยขจัดปัดเป่าเสนียดจัญไรสิ่งที่ไม่ดีงามให้ออกไปจากตนเอง และขอให้มีแต่สิ่งดีงามเข้ามาหาตนเองและครอบครัว

จากนั้น ได้พากันไปทำบุญปิดทองลูกนิมิต ปิดทองพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ และบูชาวัตถุมงคลหลวงปู่สรวง เพื่อนำไปบูชาที่บ้านของตนเอง และบูชาเหรียญหลวงปู่สรวงมาห้อยคอติดตัว เนื่องจากมีความศรัทธาเชื่อมั่นว่าวัตถุมงคลหลวงปู่สรวงทุกรุ่น  มีความเข้มขลังในเรื่องเมตตา มหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย  ก่อนที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะพากันเดินทางกลับไปภูมิลำเนาของตนเอง หลังจากเทศกาลหยุดยาววันวิสาขบูชาผ่านพ้นไปแล้ว เพื่อปฏิบัติหน้าที่การงานของตนเองต่อไป

 

 

นายวิทูรย์ แก้วลือ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 107/17 หมู่ 9 บ้านเวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ ที่พาครอบครัวมากราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวง  กล่าวว่า  ตนได้ทราบถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดินมานานแล้ว พอถึงช่วงวันหยุดยาววันวิสาขบูชา ตนได้จึงได้ชวนภรรยาและลูกพากันมากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนาแห่งนี้  เพื่อขอพรหลวงปู่สรวงขอให้ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง เนื่องจากว่า ตนเป็นพ่อค้า และขอพรให้ลูกทั้ง 2 คนของตนเรียนหนังสือเก่งๆ  ตนเพิ่งได้มากราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวงเป็นครั้งแรก ซึ่งหลังจากได้กราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวงแล้ว ตนรู้สึกดีมากจิตใจอิ่มเอิบโล่งโปร่งสบายใจมาก เชื่อมั่นว่าจะได้รับพรตามที่ตนได้ขอพรจากหลวงปู่สรวงเอาไว้ทุกประการอย่างแน่นอน

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ศิษย์เอกผู้รับมรดกธรรมของหลวงปู่สรวงและเป็นพระผู้มีความกตัญญูเป็นเลิศ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลวันวิสาขบูชาปีนี้  วัดไพรพัฒนาได้ร่วมกับ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และ อ.อัลลองเวง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา จัดพิธีเวียนเทียน ทำบุญตักบาตร 2 ชาติไทย – กัมพูชา วันวิสาขบูชา (อาเซียน) โดยได้นิมนต์พระสงฆ์กัมพูชา 17 วัด และชาวกัมพูชามาร่วมทำบุญตักบาตรกับชาวไทย

เป็นครั้งแรกหลังจากที่มีการปิดด่านช่องสะงำมานานกว่า 2 ปีเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19  เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเพื่อเป็นการเสริมสร้างสัมพันธไมตรีอันดีงามระหว่างชาวไทยและชาวกัมพูชาตามแนวชายแดนด้าน อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษให้มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกว่าเดิมโดยใช้มิติทางพระพุทธศาสนา เนื่องจากว่า ชาวไทยและชาวกัมพูชานับถือศาสนาพุทธเช่นเดียวกัน

หลวงพ่อพุฒ กล่าวต่อไปว่า ในช่วงเทศกาลหยุดยาววันวิสาขบูชา อาตมาภาพขอให้นักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนทั่วไปที่ได้มาร่วมกิจกรรมและกราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง ขอให้บุญฤทธิ์ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงช่วยให้การเดินทางกลับไปภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัย อันตรายทั้งปวงอย่าได้มี และขอให้ยึดเอาคำสอนขององค์พระพุทธเจ้า ไปปฏิบัติให้เกิดมรรคเกิดผล ให้เกิดความดีงามเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว โดยข้อ 1. ไม่ทำบาป 2.ทำแต่ความดี และข้อ 3. ทำจิตใจของตนเองให้บริสุทธิ์แจ่มใส ทำเพียง 3 สิ่งนี้ ซึ่งเป็นหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า ก็จะทำให้ชีวิตของเราเจริญรุ่งเรืองผาสุก  ทำมาค้าขึ้นตลอดไปขอเจริญพร

ภาพ / ข่าว  ศิริเกษ หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
ป้ายกำกับ:, , , , , , ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

อุบลฯ ถวายภัตตาหารเพลและสิ่งของพระราชทาน แด่พระภิกษุสงฆ์ สามเณร ที่เข้าสอบบาลีสนามหลวง ประจำปี 2564
บรรยากาศตักบาตรเทโวโรหณะในหลายพื้นที่ของอําเภอคลองใหญ่ จ.ตราด ประจำปี 2563 ค่อนข้างคึกคัก
“พระหฤทัยนนทบุรี” ฉลองครบรอบ 25 ปี พัฒนาการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ โรงเรียนด้านนวัตกรรมประดิษฐ์ และภาษา
ศูนย์วิทย์นราธิวาส ขับเคลื่อนโครงการศูนย์วิทย์ก้าวใหม่ก้าวแห่งคุณภาพ พัฒนาเยาวชนให้มีความรู้ความสามารถ พร้อมสร้างสังคมแห...
ล้นทะลักวัดศาลเจ้า ปทุมธานี แห่ร่วมพิธีพุทธาภิเษกเหรียญแปะโรงสี รุ่นมงคล 108 (ชมคลิป)
บวงสรวงและขอขมา เจ้าเมืองอุบลฯคนแรก ก่อนนำดาบ ประจำตัวลงไปซ่อมให้
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000