ไล่ล่าสกัดแก๊งยานรก ชนสนั่นกลางเมืองศรีสะเกษ สุดท้ายหนีไม่รอดโดนรวบได้ 2 ราย พร้อมปืน - ไทยเสรีนิวส์
ไล่ล่าสกัดแก๊งยานรก ชนสนั่นกลางเมืองศรีสะเกษ สุดท้ายหนีไม่รอดโดนรวบได้ 2 ราย พร้อมปืน

ตำรวจศรีสะเกษ ร่วมกับ ตชด.22 อุบลราชธานี ไล่ล่ายิงสกัดแก๊งยาบ้าชนสนั่นกลางสี่แยกเมืองศรีสะเกษ สุดท้ายหนีไม่รอดโดนรวบได้ 2 ราย พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.65 ภาพเหตุการณ์ วินาทีที่ พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย  พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ ชุดปราบปรามยาเสพติดของกองกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี และกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ  เข้าทำการสกัดจับผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด บริเวณสี่แยกห้างสรรพสินค้าซุ่นเฮงพลาซ่า ถนนกวงเฮง ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังสกัดจับรถผู้ต้องสงสัย ซึ่งขับรถกระบะ อีซุซุ สี เทา – ฟ้า หมายเลขทะเบียน บต 6544 ศรีสะเกษ แต่ว่าคนร้ายได้ไหวตัวทัน ได้ขับรถพุ่งข้ามเกาะกลางถนนบริเวณสี่แยกซุ่นเฮงข้ามไปยังถนนฝั่งตรงข้าม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปทำการจับกุม แต่ปรากฏว่าคนร้ายได้เร่งเครื่องรถเพื่อขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่บริเวณล้อรถหลายนัด เพื่อป้องกันการหลบหนีแต่ไม่เป็นผล คนร้ายได้ขับรถพุ่งชนรถของประชาชนและรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสียหายจำนวนหลายคัน ก่อนหลบหนีไป

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัย ไปจนถึงบริเวณชุมชนบ้านหนองยาง ตำบลหนองครก อำเภอเมืองฯ จังหวัดศรีสะเกษ จนได้พบรถของคนร้าย ซึ่งได้จอดรถกระบะทิ้งไว้แล้วหลบหนีเข้าไปบริเวณป่าในสวนหลังบ้านของชาวบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวผู้ต้องสงสัย ได้มีเสียงปืนดังสนั่นขึ้นจำนวนหลายนัด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมพื้นที่บริเวณดังกล่าว และกดดันคนร้าย

จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อ คือ  นายช่างเอก (สงวนนามสกุล) และ นายท็อป (สงวนนามสกุล) โดยทั้งคู่เป็นชาวอำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ และพบอาวุธปืน 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 87 นัด และอาวุธปืนแบลงค์กัน  1 กระบอก ซึ่งคนร้ายได้ทำการโยนทิ้งขณะที่กำลังวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าภายในป่า

จากการสอบสวน ทราบว่า คนร้ายทั้ง 2 คน ได้หลบหนีการจับกุม มาจากพื้นที่อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ พื้นที่จังหวัดยโสธร ทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน 14 มัด หรือ 28,000 เม็ด โดยคนร้ายทั้ง 2 คน เป็นผู้ที่นำยาบ้าไปวางที่จุดนัดหมาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งคนร้ายได้ไหวตัวทัน ขับรถหลบหนีการจับกุมเข้ามายังพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร ได้ประสาน ตำรวจในพื้นที่ เข้าทำการไล่ล่าสกัดจับ ผู้ต้องหา จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด

ภาพ  / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
ป้ายกำกับ:, , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000