หนีร้อน ชมสวนดอกไม้คัตเตอร์ จุดเช็คอินใหม่ลานนาคาเฟ่ อ.ภูเรือ - ไทยเสรีนิวส์
หนีร้อน ชมสวนดอกไม้คัตเตอร์ จุดเช็คอินใหม่ลานนาคาเฟ่ อ.ภูเรือ

อ.ภูเรือ เชิญเที่ยวหน้าฝนยลสวนดอกคัตเตอร์ จุดเช็คอินแห่งใหม่ พร้อมลานนาคาเฟ่ ที่สวิสเซอร์แลนด์เมืองเลย

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.65 บรรยากาศการท่องเที่ยวย่างเข้าสู่ฤดูฝนและช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่นักท่องเที่ยวหนีอากาศร้อนเดือน เม.ย. มาท่องเที่ยวและชมสวนดอกไม้ อ.ภูเรือ มีจำนวนมาก โดยเฉพาะริมถนนสายเลย-ภูเรือ-ด่านซ้าย จ.เลย หรือเรียกกันว่า “สวิสเซอร์เลย” รวมทั้งดอกคัตเตอร์หรือแอสเตอร์ ที่ออกดอกสีขาว ม่วง จุดเช็คอินใหม่ที่ลานนาคาเฟ่ บ้านหนองเสือคราง  ต.ภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย ที่เปิดบริการทุกวัน

 

นางสาวภูมารินทร์  คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ  กล่าวว่า  ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว เพราะจังหวัดเลยเที่ยวได้ทุกเดือน ทั้ง 14 อำเภอ ที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทางวัฒนธรรมและเชิงเกษตรมากมายหลากหลาย โดยเฉพาะ อ.ภูเรือ เป็นเมืองแห่งไม้ดอก ไม้ประดับเมืองหนาว เมืองร้อน และหน้าฝน ปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

ที่สวนดอกคัตเตอร์แห่งนี้ก็ได้รับความนิยมสูงขึ้นจากการที่ภาคเอกชน เกษตรกร มาพัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยว นอกจากสวนดอกไม้ที่สวยงามแล้ว ยังมีร้านอาหารอร่อย กาแฟสดที่เข้มข้น คอยบริการนักท่องเที่ยวที่หลบร้อนมานั่งในห้องแอร์ ถ้านักท่องเที่ยวชอบสูดอากาศธรรมชาติ สามารถเลือกนั่งตามซุ้มที่จัดอยู่รอบสวนดอกไม้ เพื่อพักผ่อน

นอกจากนี้ นทท.ยังสามารถเข้าชมธรรมชาติด้านหลัง เป็นเนินเขาที่สลับซับซ้อนสวยงาม ด้านหน้าเป็นสวนดอกไม้ตเตอร์ หรือแอสเตอร์ สีขาว และสีม่วง อย่างสวยงาม สะพานไม้ที่ทอดยาวในสวนดอกไม้ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมและเซลฟี่ถ่ายรูปสวนดอกไม้ ไว้เป็นที่ระลึก

บุญชู  ศรีไตรภพ จ.เลย
ป้ายกำกับ:, , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000