นายกท่องเที่ยวศรีสะเกษ หนุนเปิดช่องสะงำ กระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินหน้า ธุรกิจท่องเที่ยว จะได้ฟื้นตัวทำมาหากินได้ สร้างรายได้ให้กับ 2 ประเทศ - ไทยเสรีนิวส์
นายกท่องเที่ยวศรีสะเกษ หนุนเปิดช่องสะงำ กระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินหน้า ธุรกิจท่องเที่ยว จะได้ฟื้นตัวทำมาหากินได้ สร้างรายได้ให้กับ 2 ประเทศ

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกท่องเที่ยว หนุนเปิดช่องสะงำเผยจะเป็นผลดีต่อทั้ง 2 ชาติ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินหน้าต่อไปผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจะได้ฟื้นตัวทำมาหากินได้ สร้างรายได้ให้กับ 2 ประเทศ

 

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.65 ที่บริษัท พีเคซิตี้ทัวร์ จำกัด ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการที่ ศบค. เห็นชอบการเปิดด่านจุดผ่านแดนถาวร 17 จังหวัด มีผลให้เปิดได้ในวันที่ 1 พ.ค.65 นี้ ซึ่งรวมถึง จ.ศรีสะเกษด้วย ตนจึงรู้สึกดีใจมากที่มีเงื่อนไขไม่ยุ่งยากคือ ถ้าเป็นคนไทยไม่ต้องทำประกันภัย หากฉีดวัคซีนครบก็เข้าได้เลย แต่ถ้าเป็นต่างชาติต้องลงทะเบียน Thailand Pass มีประกันสุขภาพ 1 หมื่นเหรียญดอลลาร์

ซึ่ง จ.ศรีสะเกษมีจุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชา ช่องสะงำติดกับชายแดนประเทศกัมพูชา ในเงื่อนไขบอกว่า หากเป็นกรณีใช้หนังสือผ่านแดน (Boarder Pass) ในแถบเพื่อนบ้าน ลาว กัมพูชา พม่า และมาเลเซีย ต้องฉีดวัคซีนครบ ไม่ต้องมีประกันก็เข้าประเทศได้ วิธีนี้จะทำให้มีผู้ต้องการเดินทางเข้าประเทศไทยมากขึ้น และคาดว่าจะทำให้เศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวศรีสะเกษดีขึ้น หลังจากที่ซบเซาและหยุดชะงักมา 2 ปีกว่า

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ กล่าวต่อไปว่า ขอขอบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ที่กล้าตัดสินใจเปิดด่าน แม้โควิดจะยังไม่หมดไป แต่คิดว่าผลดีคือ เปิดด่านแล้วจะกระตุ้นเศรษฐกิจให้เดินหน้าต่อไป ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจะได้ฟื้นตัวทำมาหากินได้ สร้างรายได้ให้กับประเทศ สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทย แม้ว่าอาจมีผลเสียจากการเกิดการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น

ตนคิดว่ารัฐบาลจะสามารถคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ เพราะเรามีความพร้อมทางด้านสาธารณสุข มีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความสามารถเป็นที่ยอมรับของทั่วโลก แต่ว่าด่านช่องสะงำ คงยังไม่สามารถเดินทางในวันที่ 1 พฤษภาคมได้ คงต้องรอความชัดเจนจาก ผวจ.ศรีสะเกษอีกครั้งว่าจะเปิดเมื่อไหร่ เพราะ จ.ศรีสะเกษและฝั่งประเทศกัมพูชา คงต้องวางมาตรการร่วมกันเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับความปลอดภัยมากที่สุด

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

กระบี่เข้ม นักท่องเที่ยวที่เดินทางทางอากาศต้องลงทะเบียน QT14 ก่อนเข้าพื้นที่ (ชมคลิป)
“ขึ้นเหนือที่เดียว ครบทั้งเที่ยวทั้งประชุม” เครือข่ายท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1
ส่งพิซซ่า delivery Online สู้โควิด-19 ฟาร์มสุข โฮมสเตย์ เกษตรเชิงท่องเที่ยว ตำบลสุขฤทัย อำเภอห้วยคต (ชมคลิป)
ขี่ช้างชมบรรยากาศท้องทุ่งสบายๆ ผ่อนคลายสไตล์บ้านๆ ณ สวนใบหม่อน ลำปลายมาศ BURIRAM (ชมคลิป)
กระบี่ ตั้งจุด คัดกรอง ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอยต่อจังหวัดพังงาและ จังหวัดตรัง ช่วงหยุดยาว สร้างความมั่นใจ...
แห่เที่ยวเบตง ไม่พลาด เช็กอิน สกายวอล์ก "ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง" วันนับพันคน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000