ไทย-กัมพูชา ประชุมเตรียมจัดงานใหญ่ วัดไพรพัฒนา - ไทยเสรีนิวส์
ไทย-กัมพูชา ประชุมเตรียมจัดงานใหญ่ วัดไพรพัฒนา

ไทย-กัมพูชา ประชุมร่วมเตรียมจัดงานโครงการและกิจกรรมวัดไพรพัฒนาประจำปี 2562/63

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ที่ห้องประชุมศาลาทม วัดไพรพัฒนา ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์(ธ) ได้เป็นประธานประชุมคณะกรรมการดำเนินงานโครงการและกิจกรรมวัดไพรพัฒนาประจำปี 2562/63 โดยมีนายประหยัด ถิลา วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ พันเอก จิรัฏฐ์ ช่วงฉ่ำ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี นำคณะกรรมการฝ่ายประเทศไทย และนายฮอร์จิน วีระยุทธ นายอำเภออัลลองเวง พล.ต.โต๊ด รา หัวหน้าหน่วยประสานงานกัมพูชา-ไทย นำคณะกรรมการฝ่ายประเทศกัมพูชา ร่วมกันประชุมเพื่อปรึกษาหารือคณะกรรมการดำเนินงานโครงการและกิจกรรมวัดไพรพัฒนาประจำปี 2562/63

โดยสรุปมีกิจกรรมที่สำคัญประกอบด้วย โครงการจัดตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปูสรวงวัดไพรพัฒนา โครงการสวดมนต์ข้ามปีอาเซียนจังหวัดศรีสะเกษ ประเทศไทย จังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ในระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม ถึงวันที่ 1 มกราคม 2563 ที่วัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ โครงการทำบุญตักบาตรปีใหม่สองแผ่นดินไทย-กัมพูชา ประจำปี 2563 ในวันที่ 5 มกราคม 2563 ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ และโครงการจัดงานเทศกาลศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านนานาชาติแห่งประเทศไทย ปี 2563 ในระหว่างวันที่ 23-24 มกราคม 2563 ณ วัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

พระครูโกศลสิกขกิจ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง กล่าวว่า การประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของคณะกรรมการดำเนินงานโครงการและกิจกรรมวัดไพรพัฒนาประจำปี 2562/63 ซึ่งขณะนี้วัดไพรพัฒนามีความพร้อมในเรื่องสถานที่ อุปกรณ์ และบุคลากรเจ้าหน้าที่ในการดำเนินงานจัดกิจกรรมแล้ว เมื่อถึงวันกำหนดจัดงานทุกโครงการก็สามารถดำเนินงานได้ทันที

ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ
ป้ายกำกับ:, , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000