ผู้ว่าฯนครพนม นำคณะหัวหน้าส่วนราชการ แลกเปลี่ยนแนวความคิดกับผู้บริหาร สถานประกอบการ หารือแนวทางขับเคลื่อนเศรษฐกิจ (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ผู้ว่าฯนครพนม นำคณะหัวหน้าส่วนราชการ แลกเปลี่ยนแนวความคิดกับผู้บริหาร สถานประกอบการ หารือแนวทางขับเคลื่อนเศรษฐกิจ (มีคลิป)

ผู้ว่าฯนครพนม นำคณะหัวหน้าส่วนราชการ แลกเปลี่ยนแนวความคิดกับผู้บริหาร สถานประกอบการ หารือแนวทางขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

 

วันที่ 10 มกราคม 2565 ที่อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นำคณะหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยี่ยมและแลกเปลี่ยนแนวความคิดกับผู้บริหารสถานประกอบการ เพื่อร่วมกันหาแนวทางในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่จังหวัดนครพนม ยังคงพบมีการระบาด

โดยในวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มเติม 47 ราย เป็นผู้เดินทางจาก จ.ขอนแก่น 1 ราย ที่เหลือ 46 รายเป็นผู้ติดเชื้อในพื้นที่ ซึ่งปัจจุบันมีคลัสเตอร์กำลังเฝ้าระวัง ประกอบไปด้วย คลัสเตอร์หมอลำ ที่มีประชาชนในพื้นที่ ต.พิมาน อ.นาแก เดินทางไปชมหมอลำที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร แล้วนำเชื้อมาแพร่ในชุมชน คลัสเตอร์ในพื้นที่ อ.ธาตุพนม ที่พนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งไปสังสรรค์ในวันปีใหม่ที่บ้านเพื่อนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง แล้ววันต่อมาไปทำงานตามปกติ ภายหลังทราบว่าเพื่อนติดเชื้อจึงได้เข้ารับการตรวจคัดกรองและพบว่ามีผลเป็นบวก ทำให้มีผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์นี้รวมแล้ว 14 ราย คลัสเตอร์ ต.นาทราย และ ต.คำเตย อ.เมืองนครพนม ที่จะสิ้นสุดการติดตามในวันที่ 16 มกราคม 2565

นายชาธิป รุจนเสรี ผวจ.นครพนม เปิดเผยว่า ในการนำคณะหัวหน้าส่วนราชการลงพื้นที่ในครั้งนี้ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกอบการ และเพื่อให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้เห็นถึงแนวทางการบริหารงานของผู้ประกอบการที่กำลังดำเนินอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด รวมถึงได้ทราบถึง ปัญหาและความต้องการที่ต้องการให้หน่วยงานราชการเข้ามาส่งเสริมสนับสนุน เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกให้สถานประกอบการต่าง ๆ สามารถดำเนินกิจการได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัด ทำให้มีการจ้างงานและเกิดรายได้กับคนในชุมชน

โดยในวันนี้ได้ลงพื้นที่เยี่ยม บริษัท ธาตุพนมกิตติสุขสันต์พลาสติก จำกัด ที่มีแรงงานประมาณ 200 คน เป็นโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกส่งขายออนไลน์และผลิตตามออเดอร์ที่รับมาจากบริษัทต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทำให้ได้เห็นว่าเป็นอีกหนึ่งโรงงานที่มีมาตรฐาน ทั้งในเรื่องของการทำงาน ความความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน ไปจนถึงขั้นตอนการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขที่เข้มแข็งและเคร่งครัด และปัจจุบันยังมีความต้องการในส่วนของเงินทุนดอกเบี้ยต่ำมาพัฒนากิจการเพิ่มเติม

ซึ่งทางจังหวัดได้รับทราบความต้องการและจะมีการประสานส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางสนับสนุนช่วยเหลือต่อไป โดยหลังจากนี้จะนำข้อมูลที่ได้ทั้งหมดไปประมวลผลรวมกับผู้ประกอบการรายอื่นๆ เพื่อที่จะวางแผนนโยบายในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จ.นครพนม ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ที่จะส่งผลดีต่อประชาชนในพื้นที่ ทำให้ทุกคนมีรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืนต่อไป

 

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000