สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวตราด พร้อมเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ “อ่างเก็บน้ำคลองโสน” - ไทยเสรีนิวส์
สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวตราด พร้อมเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ “อ่างเก็บน้ำคลองโสน”

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวตราด พร้อมเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ “อ่างเก็บน้ำคลองโสน”

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2565 นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด พร้อมด้วยนายภาณุวัฒน์ พุทธเกสร นายอำเภอบ่อไร่ และร.ต.ท.คมพัชญ์ ทักษิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนนทรีย์ อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด ผู้ประกอบการเอกชนในพื้นที่อำเภอบ่อไร่ และชลประทานจังหวัดตราด ได้ร่วมกันแถลงข่าวเปิดการท่องเที่ยวชุมชน “อ่างเก็บน้ำคลองโสน” เพื่อแนะนำแหล่งท่องเที่ยว ของจังหวัดตราด ให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้

สร้างกิจกรรมการท่องเที่ยวทางเลือกใหม่ในพื้นที่ กระตุ้นฐานเศรษฐกิจบนพื้นที่ใหม่หลังจากการระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ระลอก 3 เพื่อกระจายรายได้สู่ชมชนในพื้นที่อย่างยั่งยืนและเป็นธรรม เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการท่องเที่ยวแบบใหม่ที่มีภาคการเกษตรมีส่วนร่วมให้สอดคล้องเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ เป็นไปตามแผนแม่บทยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

การท่องเที่ยวในจังหวัดตราดที่ผ่านมา ได้มีกำหนดแหล่งท่องเที่ยวไว้แบบหลากหลายช่องทางเที่ยว ทั้งทางบก ทางทะเล เกาะแก่งต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกอย่างมากมาย เช่นวันนี้เราได้เปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ อ่างเก็บน้ำคลองโสน ตำบลนนทรีย์ ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้กับเขื่อนใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย ยังคงมีความเป็นธรรมชาติอย่างหลากหลายล้อมรอบไปด้วยสวนผลไม้นานาพันธุ์ตามฤดูกาล เช่น เงาะ มังคุด ทุเรียน ลองกอง

ซึ่งเมื่อถึงฤดูกาลในช่วงเดือนมีนาคม-มิถุนายนของทุก ๆ ปี ผลไม้ที่เอ่ยมาทั้งหมดก็ออกผลผลิต ซึ่งสอดคล้องกับอ่างเก็บน้ำแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ที่มีความงดงามในช่วงเวลาดังกล่าว และสามารถดำเนินกิจกรรมทางน้ำในอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ได้ เช่น การพาย SUP BOARD การเล่นเจ็ทสกี ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่ง ที่สามารถทำดีในอ่างเก็บน้ำคลองโสน และอีกทั้งในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนกุมภาพันธ์ อากาศริมอ่างเก็บน้ำคลองโสน จะเย็นสดชื่นบรรยากาศดีมาก สำหรับผู้ที่มาตั้งเต็นท์พักแรม
ป้ายกำกับ:, , , ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

แค่ชื่อก็ท้าทาย ต้องลอง“เติมปลาแดก”ร้านส้มตำบรรยากาศชิวๆ รสชาติแซ่บถึงใจ
นักท่องเที่ยวโต้ลมหนาว คอนเสิร์ทโอเวอร์โค้ทเขาค้อ ปีนี้คุมเข้ม โควิด-19 คนลดลงกว่าครึ่ง แต่ยังสุดฟินอุณหภูมิราว10กว่าองศ...
สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ฯ เปิดเทศกาลชมดาว...รับลมหนาว 2563-2564 ดูดาวชมจันทร์คืนไมโครบลูมูน
กองทัพไดโนเสาร์ Dinosaur Station บุกบ่อวิน ชลบุรี (ชมคลิป)
เจ้าของสวนเสือศรีราชายืนยันไม่ปิด แต่ปฏิบัติตามนโยบายจังหวัดป้องกันโควิดปิดชั่วคราว 14 วัน
นทท. ลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวงก่อนกลับล้นศาลา “หลวงพ่อพุฒ วายาโม” ให้พรอย่าเมาแล้วขับให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ (มีคลิป)
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000