หวั่นคลัสเตอร์วัดปากแซง สสอ.นาตาล เร่งมาตรการเข้มคัดกรอง นทท.เข้ากราบพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ - ไทยเสรีนิวส์
หวั่นคลัสเตอร์วัดปากแซง สสอ.นาตาล เร่งมาตรการเข้มคัดกรอง นทท.เข้ากราบพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ

หวั่นคลัสเตอร์วัดปากแซง สสอ.นาตาล เร่งมาตรการเข้มคัดกรอง นทท.เข้ากราบพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ

นักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลเข้ากราบขอพรจากพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อมิขาดสาย หมุนเวียนเข้าออกเฉลี่ยวันละประมาณ 1 หมื่นคน สาธารณสุขอำเภอนาตาลไม่นิ่งนอนใจ เร่งระดม เจ้าหน้าที่ รพ.สต.นำ อสม.ในพื้นที่เข้าจุดคัดรองอย่างทั่วหน้า ก่อนเข้าสู่บริเวณวัด พร้อมสุ่มตรวจกลุ่มแม่ค้าหลายคนพบผลเป็นลบทุกราย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคลัสเตอร์รายใหม่

วันที่ 1 มกราคม 2565 บรรยากาศที่วัดพระโต บ้านปากแซง ตำบลพะลาน อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกลหลั่งไหลเข้ามาในบริเวณวัดกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องต่อคิวกันยาวเหยียดในการที่จะเข้าใกล้องค์พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ เพื่อกราบขอพร และเสริมสิริมงคลให้แก่ตนเองและครอบครัว ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมาทำบุญในวันนี้จำนวนประมาณนับหมื่นคน มีการหมุนเวียนเข้า-ออก กันทั้งวันจนถึงเวลาเย็นผู้คนจึงเบาบางลง ด้วยเหตุที่ทุกคนต่างมีความเคารพศรัทธาต่อพระเจ้าใหญ่มาก ดังนั้น ทุกเทศกาล ทั้งปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์ ที่วัดแห่งนี้จึงเนืองแน่นไปด้วยผู้คนจำนวนมาก เป็นประจำทุกปี

จากเหตุการณ์ดังกล่าว นายสรพงษ์ ขลุ่ยเงิน สาธารณสุขอำเภอนาตาล จึงได้เร่งมาตรการสกัดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้แพร่กระจายจากคลัสเตอร์นี้อย่างเด็ดขาด จึงได้มีการระดมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่รับผิดชอบในพื้นที่ ประสานกับ อสม.ร่วมกันให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวทุกคน ด้วยมาตรการคัดกรอง วัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจล และแจกหน้ากากอนามัย อีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวทุกคนต่างให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี เพราะทุกคนต่างก็กลัวโรคร้ายนี้เช่นกัน

ภาพ/ข่าว   กฤษณะ วิลามาศ
ป้ายกำกับ:, , , , , , , ,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000