“อุ้มผาง” กลับมาเหมือนเดิม นักท่องเที่ยวคึกคัก แห่ล่องแพยาง ลำน้ำแม่กลอง ชมน้ำตกทีลอซู หลังเปิดได้เพียง 2 อาทิตย์ - ไทยเสรีนิวส์
“อุ้มผาง” กลับมาเหมือนเดิม นักท่องเที่ยวคึกคัก แห่ล่องแพยาง ลำน้ำแม่กลอง ชมน้ำตกทีลอซู หลังเปิดได้เพียง 2 อาทิตย์

“อุ้มผาง” กลับมาเหมือนเดิม นักท่องเที่ยวคึกคัก แห่ล่องแพยาง ลำน้ำแม่กลอง ชมน้ำตกทีลอซู หลังเปิดได้เพียง 2 อาทิตย์

นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ ฉะเชิงเทรา สุโขทัย สุพรรณบุรี เชียงใหม่ ตาก และคณะการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เดินทางเข้าเยี่ยมชมน้ำตกทีลอซู โดยช่วงเช้าเป็นการล่องเรือยางชมธรรมชาติ สองฟากฝั่งลำน้ำแม่กลอง ล่องแพทางน้ำ ใช้เวลาประมาณ 3 ช.ม. จะชมธรรมชาติสองฝากฝั่งของน้ำแม่กลอง ป่าไม้นานาพันธุ์ ที่สวยงาม จะผ่านน้ำตกทีลอจ่อ น้ำตกสายรุ้ง บ่อน้ำร้อน เป็นต้น

หลังจากล่องแพ ขึ้นบกบริเวณที่ทำการเขตรักษาพันธุ์ผาเลือด จะมีห้องน้ำ ห้องส้วม ที่พักผ่อน ทานอาหารกลางวัน ต่อจากนั้นนั่งรถยนต์ ระยะทางประมาณ 15 ก.ม. ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึงที่ทำการ ของเขตรักษาพันธุ์ทีลอซู มีสถานที่พักเหนื่อย มีห้องน้ำชาย- หญิง ไว้บริการ เมื่อทำภารกิจส่วนตัวแล้ว จะต้องเดิน ไปชมน้ำตกทีลอซู ผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 1.5 ก.ม. ถึงบริเวณ น้ำตกทีลอซู ที่สวยงาม อลังการ สวยงามที่สุดในประเทศไทย

ได้เวลาพอสมควรเดินทางกลับตัวอำเภออุ้มผาง โดยรถยนต์ ระยะทางประมาณ 40 ก.ม. ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ในตัวอำเภออุ้มผาง ทัศนศึกษาวิถีชีวิตดังเดิมของคนดอย สินค้าพื้นเมือง ช๊อปปิ้ง ถนนคนเดินยามเย็นที่ตลาดสดอุ้มผาง ส่วนตอนเช้าๆ ประมาณ 05.30 น. ของวันใหม่ ไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก ที่ดอยหัวหมด ระยะทางสะดวก มี 2 จุด ที่ กม.10 และ ที่ ก.ม.13 เส้นทาง จากตัวอำเภออุ้มผาง ไปบ้านกะเหรี่ยง ปะหละทะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

นางสาวสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า วันนี้ทิวทัศน์สวยงามมาก ได้ล่องแพมาตามแม่น้ำแม่กลอง สวยงามมาก ไฮไลท์มากเลย พบกับน้ำตกสายรุ่งสองชั้น สวยงามมาก ปกติอาจจะมาไม่เห็น แต่ช่วงนี้เป็นช่วงดีที่สุดสวยงามมาก ในช่วงเวลานี้เหมาะจะล่องแพยาง ชมธรรมชาติ และเดินทาง มาน้ำตกทีลอซู มาน้ำตกทีลอซูครั้งแรก พบน้ำตกทีลอซู สวยงามสุดสุด บรรยายไม่ถูกเลย ในความสวยงาม นักท่องเที่ยวต้องมาเห็นกับตาตนเอง มาเที่ยวด้วยตนเอง จึงขอเชิญชวนมาเที่ยวน้ำตกทีลอซูกันให้ได้

นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตาก กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู ที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เปิดตั้งแต่ 8 พฤศจิกายน 2564 อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกัน วันนี้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศเดินทางมาท่องเที่ยว อำเภออุ้มผาง อากาศกำลังดี บรรยากาศสบายๆ สดชื่น ตอนเช้าจะมีหมอกขึ้นมาเยอะมาก เดินทางล่องเรือแพยางมา 35 นาที เห็นน้ำตกสายรุ้ง ต้องเดินทางตั้งแต่ 8.00 น. ล่องเรือยางมาชมธรรมชาติสองฝั่งชมน้ำตกสายรุ้งสวยงามมาก น้ำตกสายรุ้ง 2 ชั้น และเดินทางไปอีก 1 ชั่วโมง ก็จะถึงผาเลือด และเดินทาง ด้วยไปต่อด้วยรถยนต์ เพื่อไปน้ำตกทีลอซู

ขอย้ำว่านักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวน้ำตกทีลอซู มาเที่ยวในพื้นที่อำเภออุ้มผาง มาเที่ยวเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ต้องมีใบรับรองฉีดวัคซีน 2 เข็ม และพกบัตรประชาชนมาด้วยจะเป็นการดี ถ้าไม่มีท่านไม่สามารถเข้ามาชมธรรมชาติน้ำตกทีลอซูได้ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19

นายประเสริฐ จึงกิจรุ่งโรจน์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก กล่าวว่า หอการค้าจังหวัดตาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสำนักงาน ททท. จังหวัดตาก นำคณะผู้สื่อข่าวท้องถิ่นและส่วนกลาง พร้อมผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว เข้าสู่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เพื่อสำรวจสถานที่ท่องเที่ยว ต้อนรับนักท่องเที่ยวในฤดูท่องเที่ยวนี้ โดยในวันนี้ ได้สำรวจทางน้ำโดยล่องแพในลำน้ำแม่กลอง สู่น้ำตกทีลอซู ระหว่างเส้นทาง ได้ชมความงามจากน้ำตกทีลอจ่อ น้ำตกสายรุ้ง บ่อน้ำร้อน และความสวยงามจากธรรมชาติตลอดเส้นทาง และขึ้นต่อรถที่ผาเลือด ไปยังน้ำตกทีลอซู สายน้ำตกที่ยิ่งใหญ่แห่งผืนป่าตะวันตกของประเทศไทย

ในวันนี้จะเห็นนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศได้เข้ามาท่องเที่ยวในอำเภออุ้มผางแล้วจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของอำเภออุ้มผาง จังหวัดตากกลับมาคึกคักอีกครั้ง หอการค้าจังหวัดตาก ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้ที่ต้องการพักผ่อน เข้าสู่อ้อมกอดของธรรมชาติ เมฆหมอก ลำธาร น้ำตก และขุนเขา ได้มาเที่ยวชมที่ อ.อุ้มผาง จ.ตาก ได้แล้ววันนี้ รายละเอียดต่างๆ สอบถามได้ที่ หอการค้าจังหวัดตาก โทร 055534162 หรือที่สำนักงานการท่องเที่ยว ททท.จังหวัดตาก

ช่วงนี้ในพื้นที่อำเภออุ้มผาง จ.ตาก เป็นช่วงอากาศเย็นสบาย อากาศเริ่มหนาว หลังจาก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ได้เปิดให้นักท่องเที่ยว เข้าชมธรรมชาติ ในน้ำตกทีลอซู พบว่า นักท่องเที่ยวทั่วประเทศจำนวนมาก แห่เข้าชมน้ำตกทีลอซู
ติดต่อสอบถามรายละเอียด เขตรักษาพันธุ์ป่าอุ้มฝาง หมายเลขโทรศัพท์ 055 508780 หรือ 088 4275272 ททท. สำนักงานตาก FB: ททท. สำนักงานตาก
055514341-3 ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวและอนุรักษ์อุ้มผาง 0984561914

ชวลิต วิกุลชัยกิจ รายงาน
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000