นครพนม เตรียมจัดงานรับหนาวส่งท้ายปี Nakhonphanom Winter Festival (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
นครพนม เตรียมจัดงานรับหนาวส่งท้ายปี Nakhonphanom Winter Festival (มีคลิป)

นครพนม เตรียมจัดงานรับหนาวส่งท้ายปี Nakhonphanom Winter Festival

 

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนครพนม นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้เชิญคณะทำงานร่วมประชุมหารือเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมส่งเสริมเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Nakhonphanom Winter Festival ประจำปี 2565 เพื่อเป็นการยกระดับกิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดให้มีความโดดเด่นน่าสนใจ และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวให้มาเยือนจังหวัดนครพนมมากยิ่งขึ้น

โดยมีกิจกรรมเด่น ๆ ที่อยู่ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 เบื้องต้นได้มีการกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2564 – 2 มกราคม 2565 รวมทั้งสิ้น 10 วัน ซึ่งยังคงมีกิจกรรมที่ชวนให้นักท่องเที่ยวมาเยือนจังหวัดนครพนมในช่วงฤดูหนาวเช่นเคยเหมือนทุกปี เช่นมีอุโมงค์ไฟที่ประดับแสงสีเป็นอัตลักษณ์ ทอดยาวตามเส้นทางจักรยานที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ความยาว 100 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้แวะถ่ายภาพเก็บความประทับใจ ทางกลางธรรมชาติที่งดงาม มีกิจกรรมแห่ดาว /รถดาวคริสต์มาส

และกิจกรรมวันรวมชนเผ่าไทนคร ที่จะมีทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรม 8 ชนเผ่า 2 เชื้อชาติที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนครพนมได้ชม มีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าอาหารถิ่น สินค้า OTOP ให้ผู้ที่สนใจได้ลิ้มรสความอร่อยและซื้อหาเป็นของฝากของที่ระลึก นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนนครพนม ที่มีการจำลองการใช้ชีวิตของแต่ละชนเผ่ามาให้นักท่องเที่ยวได้เห็นถึงอัตลักษณ์ความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น การแต่งกาย สำเนียง ภาษา และลักษณะบ้านที่ใช้อยู่อาศัย รวมถึงมีกิจกรรมเคาต์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ และการทำบุญตักบาตรเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

 

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000