"ธนิก" ไม่หวั่น "สมศักดิ์" มั่นใจฐานเสียงเพื่อไทยยังเหนียวแน่น มั่นใจได้รับเลือกเข้าสภาแน่นอน - ไทยเสรีนิวส์
“ธนิก” ไม่หวั่น “สมศักดิ์” มั่นใจฐานเสียงเพื่อไทยยังเหนียวแน่น มั่นใจได้รับเลือกเข้าสภาแน่นอน

2 พรรคใหญ่ เพื่อไทยและพลังประชารัฐ ส่ง”ธนิก” และ “สมศักดิ์” ลงสมัครเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 7 ต่างมั่นใจในฐานเสียงว่าจะสามารถชนะคู่แข่ง ได้รับเลือกเข้าสู่สภาแทนตำแหน่งที่ว่าง

วันที่ 28 พ.ย. 62 ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งใช้เป็นสถานที่ในการรับสมัครเลือกตั้งซ่อมเขตเลือกตั้งที่ 7 ที่ว่างลง ในช่วงเช้ามีผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ คือนายสมศักดิ์ คุณเงิน และนายธนิก มาสีพิทักษ์ จากพรรคเพื่อไทย เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง โดยบรรยากาศมีผู้มาให้กำลังใจผู้สมัครทั้ง 2 พรรคจำนวนมาก โดยพรรคเพื่อไทย มีนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย นายอดิศร เพียงเกษ และกรรมการบริหารพรรค เดินทางมาให้กำลังใจผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยที่ส่ง นายธนิก มาสีพิทักษ์ ลงสมัคร โดยได้เดินทางมาลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 07.00 น. ส่วนนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาถึงบริเวณสถานที่รับสมัครในเวลา 07.30 น. เพื่อลงทะเบียนตรวจเอกสาร

จากนั้นในเวลา 08.30น. ผู้อำนวยการเขตเลือกตั้งที่ 7 ได้เชิญผู้สมัครทั้ง 2 คน มาตกลงที่จะเลือกหมายเลขตามลำดับการมาลงทะเบียน แต่ผู้สมัครทั้ง 2 คน ตกลงใจเลือกที่จะจับสลากหมายเลข ผลปรากฏว่านายธนิก มาสีพิทักษ์ พรรคเพื่อไทย จับได้หมายเลข 1 ส่วนนายสมศักดิ์ คุณเงิน พรรคพลังประชารัฐ จับได้หมายเลข 2

นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ตนได้คะแนนเป็นอันดับที่ 2 แพ้ที่ 1 เพียง 3 พันคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้มั่นใจว่า ประชาชนจะยังเลือกตนเอง เพื่อสานต่อนโยบายรัฐบาลที่เห็นเป็นรูปธรรม ถึงแม้วันนี้จะไม่มีผู้ใหญ่หรือแกนนำในพรรคพลังประชารัฐเดินทางมาให้กำลังใจ เนื่องจากทุกท่านติดภารกิจต้องทำหน้าที่ในสภาฯ แต่มั่นใจว่าที่นี่คือบ้านเกิด สามารถเอาชนะได้แน่นอน

การเลือกตั้งในครั้งนี้ จะเป็นตัวพิสูจน์ว่านโยบายต่างๆ ที่รัฐบาลได้ดำเนินการมาในหลายโครงการนั้นได้เกิดผลดีต่อประชาชนอย่างแท้จริง ความตั้งใจจริงในการแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้กับประชาชน โดยเฉพาะภาคการเกษตรที่ได้รับการประกันชดเชยจากภาครัฐที่เหมาะสม แต่จากนี้ไปคือการแก้ไขปัญหาทั้งระบบ จับต้องได้ ไม่มีรัฐบาลใดที่โอนเงินเข้าบัญชีให้กับเกษตรกรตามนโยบายของรัฐได้ แต่รัฐบาลชุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นทำได้จริง

 ส่วนทางด้าน นายธนิก มาสีพิทักษ์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า มั่นใจว่าตนเองจะชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วยคะแนนที่มากกว่าครั้งก่อนที่ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้ทำเอาไว้ เพราะมีบรรดาผู้สนับสนุนที่ชื่นชอบพรรคเพื่อไทย รวมถึงตนเองเป็นคนพื้นที่ที่คนรู้จักจำนวนมาก มองว่าคะแนนที่จะได้นั้นไม่ใช่สูตรคณิตศาสตร์ ขึ้นอยู่ที่ตัวบุคคลมากกว่า

นายธนิก มาสีพิทักษ์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่หาเสียงและทำงานร่วมกันกับประชาชนในเขต อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี มาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในพรรค แต่สิ่งที่กังวลคือการต่อสู้กับคู่แข่งที่เป็นพรรครัฐบาล ที่วันนี้พบแล้วถึงกระบวนการการใช้อำนาจที่มิชอบ มีการสแกนประชาชนในพื้นที่ แต่ถึงอย่างไรมั่นใจว่าสิ่งที่พรรคเพื่อไทยได้ทำมาและสิ่งที่ตนเองนั้นตั้งใจและขออาสาเป็นผู้แทนของประชาชนในพื้นที่จะครองใจคนมัญจาคีรีและคนหนองเรือจนได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งในวันที่ 22 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

สำหรับผลการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 7 ขอนแก่น ครั้งที่ผ่านมานายนวัธ เตาะเจริญสุข พรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้งได้” 29,790 กว่าคะแนน ส่วนนายสมศักดิ์  คุณเงิน พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเข้าเป็นลำดับที่ 2 ได้ 26,500 กว่าคะแนน
ป้ายกำกับ:, , , , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000