ซ้อมรำแปรอักษร 222 KHONKAEN เป็นลายหมี่ขิด ฉลองครบรอบ 222 ปี การสร้างเมืองขอนแก่น - ไทยเสรีนิวส์
ซ้อมรำแปรอักษร 222 KHONKAEN เป็นลายหมี่ขิด ฉลองครบรอบ 222 ปี การสร้างเมืองขอนแก่น

ซ้อมรำบวงสรวงศาลหลักเมืองขอนแก่น ฉลองครบรอบ 222 ปี จังหวัดขอนแก่น มีการแปรอักษร 222 KHONKAEN เป็นลายหมี่ขิด ที่มีความสวยงาม ด้วยท่ารำที่คิดค้นขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของการรำบวงสรวงในปีนี้ก่อนที่จะมีการรำจริงในวันที่ 28 พ.ย. 62 นี้

วันที่ 25 พ.ย. 62 ที่ศาลหลักเมืองขอนแก่น ได้มีการซ้อมการรำบวงสรวงศาลหลักเมืองขอนแก่น และฉลอง 222 ปี การก่อสร้างจังหวัดขอนแก่น โดยในวันนี้ได้มีการรำแปลอักษรเป็นคำว่า 222 KHONKAEN ซึ่งการรำบวงสรวง ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว และงานกาชาดจังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2562 ในโอกาสฉลองครบรอบ 222 ปี จังหวัดขอนแก่น มีการแปรอักษรเป็นลายหมี่ขิด ที่มีความสวยงาม ด้วยท่ารำไดโนเสาร์มีชีวิตที่คิดค้นขึ้น และการแปรอักษรซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของการรำบวงสรวงในปีนี้

ซึ่งมีผู้เข้าร่วมซ้อมใหญ่ประกอบด้วยคณะครู นักเรียน และนักศึกษา จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน โรงเรียนกัลยาณวัตร โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย โรงเรียนขามแก่นนคร โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ โรงเรียนนครขอนแก่น โรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม และมหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เป็นต้น

          นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับการแปรขบวนรำบวงสรวงในปีนี้ จะมีความพิเศษกว่าปีที่ผ่านมา คือจะมีการแปรขบวนเป็นข้อความชื่อจังหวัดขอนแก่น ตามด้วย 222 ซึ่งหมายถึงครบรอบ 222 ปี ของจังหวัดขอนแก่น และมีลายหมี่ขิดอยู่ตรงกลาง  ดอก ด้านข้างๆ ละ ดอก แปรแถวเรียงยาวไปตามแนวถนนศรีจันทร์ บริเวณหน้าศาลหลักเมือง โดย มิน พีชญา วัฒนามนตรี นักแสดงชื่อดังที่เป็นชาวขอนแก่น ก็จะมาร่วมรำด้วย ส่วนพี่น้องชาวขอนแก่นจากชุมชนต่างๆ และอำเภอรอบนอกที่จะร่วมขบวนรำในปีนี้ ก็จะจัดแถวกระจายรายรอบเต็มบริเวณถนนทุกสาย ที่มุ่งเข้าสู่ศาลหลักเมืองขอนแก่น และในวันจริงในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป จะเริ่มงานตั้งแต่ พิธีการบวงสรวงศาลหลักเมือง ก่อนที่จะเริ่มการรำบวงสรวง  ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้มาชมความสวยงามได้ในวันและเวลาดังกล่าว
ป้ายกำกับ:, , , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000