พระครูธรรมธรสมพล ทอดผ้าป่าสามัคคีได้เงิน 1 แสนบาท มอบให้รพ.ขุนหาญสู้โควิด-19 ยอดผู้ติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยงลดลง (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
พระครูธรรมธรสมพล ทอดผ้าป่าสามัคคีได้เงิน 1 แสนบาท มอบให้รพ.ขุนหาญสู้โควิด-19 ยอดผู้ติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยงลดลง (มีคลิป)

พระครูธรรมธรสมพลทอดผ้าป่าสามัคคีได้เงิน 1 แสนบาทมอบให้รพ.ขุนหาญสู้โควิด-19 ขณะที่นายอำเภอขุนหาญเผยขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยงเริ่มลดลงแล้ว แต่ในพื้นที่มีการติดเชื้อเพิ่มสูงมากขึ้น

 

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 64 ที่วัดป่าประชาสามัคคี ต.ขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พระครูธรรมธรสมพล ปัญญาพโล เจ้าอาวาสวัดป่าประชาสามัคคี และประธานศูนย์อบรมพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมสำหรับเด็กและเยาวชน ได้เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีตามโครงการเมตตาธรรมค้ำจุนโลก รวมพลังน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19 โดยมี นายคมป์ สังข์วงศ์ นายอำเภอขุนหาญ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

ทั้งนี้เพื่อร่วมกันบริจาคเงินสมทบทุนมอบให้แก่ รพ.ขุนหาญ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้รับความเมตตาจาก พระครูศรีโพธาลังการ เจ้าคณะอำเภอขุนหาญ พระครูโอภาสอินทวงศ์ เจ้าคณะตำบลตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง พระครูสุตวราลังการ เจ้าอาวาสวัดศรีมิ่งเมือง พร้อมด้วยคณะพุทธศาสนิกชนในเขต ต.ขุนหาญ และตำบลใกล้เคียงมาร่วมกันทำบุญกันอย่างคึกคัก มีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

ซึ่ง พระครูธรรมธรสมพล ปัญญาพโล ได้มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้ แก่ นายคมป์ สังข์วงศ์ นายอำเภอขุนหาญ เพื่อส่งมอบต่อให้กับ แพทย์หญิงรัชฏาพร รุญเจริญ ผอ.รพ.ขุนหาญ เพื่อนำเอาไปใช้ในการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในเขต อ.ขุนหาญต่อไป

นายอำเภอขุนหาญ กล่าวว่า สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในเขต อ.ขุนหาญเริ่มจะดีขึ้นแล้ว เนื่องจากว่า จำนวนผู้ติดเชื้อเริ่มจะลดลง แต่ขณะนี้ที่น่าเป็นห่วงก็คือการติดเชื้อภายในอำเภอ โดยก่อนหน้านี้เป็นการติดเชื้อมาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดเสี่ยงกลับเข้ามาในเขต อ.ขุนหาญ มีจำนวนมาก ยอดประมาณ 900 รายเศษ ส่วนใหญ่ 90 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้ที่ติดเชื้อมาจากต่างจังหวัด

แต่ขณะนี้กลายเป็นว่าผู้ที่ติดเชื้อมาจากจังหวัดเสี่ยงเช่น มาจากกรุงเทพมหานครกลับน้อยลง แต่กลายเป็นว่า ผู้ที่อยู่ในเขต อ.ขุนหาญ มีการติดเชื้อเพิ่มสูงมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดเชื้อภายในครัวเรือนเอง แต่ขณะนี้จากที่มีผู้ติดเชื้อวันละ 20 – 30 ราย วันนี้ลดลงเหลือวันละ 9 – 10 รายเท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นสัญญาณที่ดี แต่อย่างไรก็ตามตนขอฝากถึงประชาชนชาว อ.ขุนหาญทุกท่าน ขอให้ร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเต็มที่ โดยการปฏิบัติตามมาตรการของทางราชการอย่างเคร่งครัดด้วย

พระครูธรรมธรสมพล ปัญญาพโล กล่าวว่า อาตมาภาพได้ตั้งปณิธานเอาไว้ว่าในชีวิตนี้ได้อุทิศชีวิตเพื่อพระพุทธศาสนาแล้วจะทำ 3 อย่างด้วยกันคือ 1. สร้างวัด 2.ช่วยการศึกษา 3. ช่วยเหลือด้านสุขภาพอนามัยของประชาชน โดยในวันนี้ (19 ก.ย.64) เป็นวันคล้ายวันเกิดของอาตมาภาพ ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาจะมอบเงินทุนการศึกษาให้กับ น.ร.ยากจน แต่ว่าขณะนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างหนัก

จึงได้ปรารภกับท่านนายอำเภอขุนหาญ และ ผอ.รพ.ขุนหาญว่า อยากจะทำผ้าป่าสามัคคีเพื่อสนับสนุนกิจการของ รพ.ขุนหาญในการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ตั้งเป็นโครงการเมตตาธรรมค้ำจุนโลก รวมพลังน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 โดยตั้งเป้าเอาไว้ว่า จะหาเงินสมทบให้ได้ 100,000 บาท แต่ปรากฏว่า ญาติโยม ได้ร่วมกันบริจาคมาทางออนไลน์ ทำให้มีเงินเพิ่มขึ้นเป็น 113,000 บาท มอบให้กับ รพ.ขุนหาญนำไปใช้ในการต้านการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไป

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

พุทธศาสนิกชน จ.พังงา ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์น้อมรำลึก ร.๙ วันชาติ วันพ่อแห่งชาติ และเสริมความเป็นสิริมงคลของประเทศ
"วิสาขบูชาโลก วิสาขบูชาไทย พ.ศ. ๒๕๖๔" น้อมรำลึกถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และวาระครบรอบ ๑๕๑ ปีชาตกาล "พระอาจารย์มั...
ผู้ว่า-หมอเมืองพญาแล ห่วงใยสุขภาพชวนงดเหล้าเข้าพรรษาเลี่ยงเชื้อ covid-19 ลดค่าใช้จ่าย (มีคลิป)
อ.ละหานทราย สืบสาน อนุรักษ์ ต่อยอดวัฒนธรรมประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2563 อย่างยิ่งใหญ่
ชาวศรีรัตนะ ร่วมใจ ใส่โสร่ง นุ่งซิ่น ตักบาตร ตามวิถีท้องถิ่นอีสาน (มีคลิป)
ศรีสะเกษ ชาวบ้านแห่กราบขอพรสมเด็จองค์ปฐมสมปรารถนา-หลวงปู่เงาะ-หลวงพ่อคูณ แกะสลักจากไม้ตะเคียนยักษ์
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000