ศรีสะเกษ เร่งฉีดวัคซีนไปแล้วร่วม 400,000 โดส ตั้งเป้าผู้สูงอายุกับกลุ่มเสี่ยง (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ศรีสะเกษ เร่งฉีดวัคซีนไปแล้วร่วม 400,000 โดส ตั้งเป้าผู้สูงอายุกับกลุ่มเสี่ยง (มีคลิป)

ศรีสะเกษ เร่งฉีดวัคซีนไปแล้วร่วม 400,000 โดส ตั้งเป้าผู้สูงอายุกับกลุ่มเสี่ยง

 

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.2564 ที่ รพ.สนามเกาะกลางน้ำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายแพทย์ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย ดร.พญ.นิธิกุล เต็มเอี่ยม นายแพทย์เชี่ยวชาญ รพ.ศรีสะเกษ Commander จุดฉีดวัคซีน รพ.สนาม เกาะกลางน้ำ ศรีสะเกษ ได้นำคณะแพทย์ พยาบาล อสม.จิตอาสา มาให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ

ซึ่งปรากฏว่า ได้มีพระสงฆ์ ชาวศรีสะเกษ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุพากันมาเข้าแถวเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กันเป็นจำนวนมาก คณะแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนต้องพากันทำงานอย่างหนัก เพื่อให้การบริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว โดยมีการวัดอุณหภูมิ วัดความดัน ซักประวัติ และไปเข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งจะเป็นการฉีดวัคซีนยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า หลังจากที่ได้ทำการฉีดวัคซีนแล้วจะให้ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนนั่งพักสังเกตอาการเป็นเวลา 30 นาที หากไม่มีอาการอะไรแล้วก็จะออกใบรับรองการฉีดวัคซีนเข็ม 2 ให้ทันที ซึ่งพบว่าผู้มาฉีดวัคซีนส่วนมากไม่มีอาการที่ผิดปกติแต่อย่างใด

ดร.พญ.นิธิกุล เต็มเอี่ยม นายแพทย์เชี่ยวชาญ รพ.ศรีสะเกษ Commander จุดฉีดวัคซีน รพ.สนาม เกาะกลางน้ำ ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตอนนี้ในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ เราฉีดวัคซีนไปได้ 64,000 โดสแล้ว ในส่วนของ จ.ศรีสะเกษได้ทำการฉีดวัคซีนไปแล้วประมาณ 400,000 โดส ซึ่งในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ ตั้งเป้าผู้สูงอายุกับกลุ่มเสี่ยงเอาไว้จำนวน 20,000 ราย เรามีประชากรจำนวนประมาณ 20,000 กว่าราย เราฉีดวัคซีนไปได้ประมาณ 10,000 รายเศษ ประมาณ 50-60% แล้ว ของกลุ่มประชากรที่เราต้องการให้มาฉีด เพราะว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีอาการรุนแรงถ้าหากป่วยด้วยอาการโควิด-19

ดร.พญ.นิธิกุล เต็มเอี่ยม นายแพทย์เชี่ยวชาญ รพ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ปัญหาในการดำเนินงานยังไม่มีแต่อย่างใด เนื่องจากว่าประชาชนให้ความร่วมมือในการมาเข้ารับการฉีดวัคซีนดีมาก อีกทั้ง อสม.ก็จัดระเบียบคนไข้มาให้ค่อนข้างดี ส่วนด้านอาหารการกินก็มีประชาชนผู้ใจบุญมาบริจาคให้กับเจ้าหน้าที่และผู้มาเข้ารับบริการหรือผู้ให้บริการ แม้แต่คนที่พามาและจิตอาสา ทางเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ที่ให้ความอนุเคราะห์ด้านสถานที่อำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดียิ่ง แม้ว่าจะมีฝนตก ทางเทศบาลเมืองศรีสะเกษก็จัดเต๊นท์มาให้อย่างเต็ม เพื่อให้การบริการประชาชนของเรา ขอให้ประชาชนชาวศรีสะเกษทุกท่าน มาเข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างมีความสุข

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000