หลวงพ่อพุฒ เชิญร่วมทำบุญออนไลน์ครบรอบ 21 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง รับเหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นมงคลจักรพรรดิ์ และผ้าจีวรหลวงปู่สรวง (เทวดาเดินดิน) - ไทยเสรีนิวส์
หลวงพ่อพุฒ เชิญร่วมทำบุญออนไลน์ครบรอบ 21 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง รับเหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นมงคลจักรพรรดิ์ และผ้าจีวรหลวงปู่สรวง (เทวดาเดินดิน)

หลวงพ่อพุฒ เชิญชวนศิษยานุศิษย์ร่วมทำบุญออนไลน์ครบรอบ 21 ปีวันละสังขารหลวงปู่สรวง ท่านที่ร่วมบุญจะได้รับวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นมงคลจักรพรรดิ์ และรับผ้าจีวรหลวงปู่สรวง (เทวดาเดินดิน)

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.2564 ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา เปิดเผยว่า หลวงปู่สรวงเป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นชาว อ.พนมกุเลน จ.พระวิหาร ประเทศกัมพูชา ท่านได้ธุดงค์เข้ามาในประเทศไทยเมื่อใดไม่มีใครรู้ชัดเจน มีชาวไทยและชาวกัมพูชาเข้าไปกราบเป็นลูกศิษย์ท่านจำนวนมาก หลวงปู่สรวงท่านได้ละสังขารอย่างสงบ เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน 2542 (ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือน ๑๐ ปีมะโรง)

อาตมาภาพได้อัญเชิญสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงมาไว้ที่ศาลาของวัดไพรพัฒนา พร้อมกับจุดธูปอธิษฐานว่า “หากเป็นความประสงค์ของหลวงปู่ที่จะให้ลูกหลานได้บำเพ็ญกุศลในที่นี่จริงก็ขอให้ดำเนินการไปโดยเรียบร้อย และก็ขอให้มีลูกศิษย์ของหลวงปู่เดินทางมาร่วมบำเพ็ญกุศลโดยทั่วกันด้วย” ซึ่งได้มีการจัดบำเพ็ญกุศลให้กับหลวงปู่มาอย่างต่อเนื่องทุกปี มาจนถึงปัจจุบันนี้ โดยหลวงปู่สรวงได้ละสังขารจะครบ 21 ปีแล้วในวันที่ 8 ก.ย.2564 นี้

ซึ่งแม้ว่าหลวงปู่สรวงท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ว่าสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงก็ไม่ได้เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลาที่ผ่านไปแต่อย่างใด มีคณะศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวกัมพูชามากราบไหว้เพื่อขอพรอย่างต่อเนื่อง  และมักจะได้รับพรตามที่ได้ขอพรไว้ทุกประการ

                                                   

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เปิดเผยต่อไปว่า เพื่อเป็นการบูชาคุณหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ดังนั้น อาตมาภาพพร้อมด้วยคณะกรรมการชาวบ้านไพรพัฒนาร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์หลวงปู่สรวง และชาวไทยทั่วประเทศ ได้กำหนดจัดงานบำเพ็ญกุศลครบรอบ 21 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวงขึ้นในระหว่างวันที่ 5 – 9  ก.ย.64 เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระคุณของหลวงปู่สรวงที่เป็นร่มเงาแห่งบารมี ดุจโพธิ์ศรีมีร่มใบ มวลศิษย์ได้อาศัย ได้พึ่งในร่มใบบุญ ผู้คนเดือดร้อนมา ท่านเมตตาคอยเกื้อกูล

“หลวงปู่สรวง” ออยเตียนสรูล ออยเพิ่มพูนบายตึ๊กเจีย จึงขอเชิญชวนศิษยานุศิษย์ร่วมทำบุญออนไลน์ ทำบุญครบรอบ 21 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา แต่เนื่องจากว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงของการแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโควิด-19 อาตมาภาพจึงขอเชิญชวนคณะศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนชาวไทยทั่วประเทศร่วมทำบุญออนไลน์ ได้ตามจำนวนกองๆ ละ 2,564 บาท หรือ ร่วมทำบุญได้ตามกำลังศรัทธา สามารถที่จะทำบุญถวายได้ทุกวัน ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 861 – 0 – 08982 – 7 ชื่อบัญชี วัดไพรพัฒนา และที่ ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 333 – 075994 – 9 ชื่อบัญชี วัดไพรพัฒนา

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เปิดเผยด้วยว่า ท่านที่ร่วมบุญจะได้รับวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นมงคลจักรพรรดิ์ และผ้าจีวรหลวงปู่สรวง (เทวดาเดินดิน) ท่านที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้ ติดต่อรับวัตถุมงคลหลวงปู่สรวงและผ้าจีวรหลวงปู่สรวง ได้ที่ไลน์ ไอดี : watpripattana0809 หรือ 0996253859 ( ชื่อไลน์ มูลนิธิหลวงปู่สรวง )  ท่านติดต่อทางไลน์แเล้ว รบกวนแจ้งสลิปการร่วมทำบุญ พร้อมชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ให้ชัดเจน ทางวัดจะจัดส่งวัตถุมงคลให้ท่านถึงบ้าน

ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆ ท่าน ที่ได้ร่วมบุญใหญ่ครั้งนี้ด้วยกัน และขออำนาจความศักดิ์สิทธิ์บุญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวง จงปกปักรักษาคุ้มครองป้องภัย ขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย ขออย่าได้มาพ้องพาน โรคร้ายโควิด-19 ก็ขอให้หายไป ขอให้พุทธศาสนิกชนทุกคนทุกท่านมีสุขภาพที่ดี แล้วกลับมามีชีวิตดำเนินไปตามปกติเช่นเดิมเหมือนที่ผ่านมาทุกคนทุกท่านเทอญ ขอเจริญพร

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
ป้ายกำกับ:, , , , ,

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

ม.สงขลานครินทร์ ร่วมกับ GISTDA ถ่ายทอดองค์ความรู้สาธิตพาหนะเคลื่อนที่ขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้า
อดีตกำนันคนดังบางพลี ”ดร.วีร์สุดา” ทำบุญเลี้ยงพระฉลองวันเกิดร่วมกับครอบครัว เพื่อนข้าราชการร่วมอวยพร (ชมคลิป)
ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจครูและนักเรียน ร.ร.บ้านโนนขุมคำ
ศรัทธาแน่นวัดป่าชัยมงคล บุญกฐินซื้อที่ดินถวายวัด ไม่เน้นสิ่งปลูกสร้าง รักษาระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นสถานที่ฝึกปฏ...
เพชรบูรณ์-รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และมีน้ำใจเป็นนักกีฬากีฬาสีภายในโรงเรียนบ้านคีรีเทพนิมิต
มอบวุฒิบัตรแก่ผู้ที่ผ่านการอบรม “การพัฒนาผู้สอนภาษาไทยแบบครบวงจร”
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000