ชาวอุบลฯ สังเวยโควิดอีก 2 ราย ผู้ป่วยต่ำกว่า 100 พบคลัสเตอร์ใหม่จ่อคิวระบาด - ไทยเสรีนิวส์
ชาวอุบลฯ สังเวยโควิดอีก 2 ราย ผู้ป่วยต่ำกว่า 100 พบคลัสเตอร์ใหม่จ่อคิวระบาด

ชาวอุบลฯ สังเวยโควิดอีก 2 ราย ผู้ป่วยต่ำกว่า 100 พบคลัสเตอร์ใหม่จ่อคิวระบาด

 

วันที่ 31 ส.ค.64 นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้แถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดอุบลราชธานี พบว่า ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 86 ราย ติดเชื้อในพื้นที่ 44 ราย ติดเชื้อจากต่างจังหวัด 42 ราย ผู้ป่วยสะสม 14,312 ราย เสียชีวิต 82 ราย(รายใหม่2) รักษาหาย 11,457 ราย (รายใหม่ 150) กำลังรักษา 2,773 ราย ผู้ป่วยในเรือนจำ ( PCR+) 476 ราย (รายใหม่15) และตรวจ ATK+ 295 ราย รักษาหายรวม 496 ใส่เครื่องช่วยหายใจ 5 ราย และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตในวันนี้ทั้ง 2 ราย

นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้พบคลัสเตอร์ใหม่ที่น่าเพ่งเล็ง คือ ที่ชุมชนบูรพา ในเมืองอุบลราชธานี โดยเริ่มจาก มีครอบครัวหนึ่งในชุมชนนี้ ให้เพื่อนที่มาจากอ.วารินชำราบ มาพักที่บ้าน แล้วติดกันทั้งครอบครัวเลย ซึ่งเพื่อนที่มาพักนี้ ไม่ยอมกักตัวที่ อ.วารินชำราบ แต่หนีมานอนบ้านเพื่อนที่ชุมชนบูรพา ก็เลยติดเชื้อกันทั้งครอบครัว และเริ่มแพร่ไปยังบ้านใกล้เคียง ตอนนี้พบผู้ป่วยแล้ว 10 ราย เราจึงได้บอกได้พูดตลอดเวลาว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน ให้คิดอยู่เสมอว่า ทุกคนมีเชื้อ ทุกคนติดเชื้อ เราต้องระมัดระวังมากขึ้น ห้ามประมาท ส่วนคลัสเตอร์เก่า 10 คลัสเตอร์ ภาพรวมก็ถือว่าดีขึ้น มีเพียง 4 คลัสเตอร์ ที่ยังมีผู้ป่วยเพิ่ม เช่นที่ เรือนจำกลางอุบลฯ พบผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 15 ราย ที่ ต.ตะบ่าย อ.ศรีเมืองใหม่ รายใหม่วันนี้ 2 ราย ที่ ต.ทุ่งเทิง อ.เดชอุดม รายใหม่วันนี้ 2 ราย ที่ ต.ไร่น้อย(งานศพ/งานวันเกิด รายใหม่วันนี้ 1 ราย ส่วนอีก 6 คลัสเตอร์เก่า ไม่มีผู้ป่วยรายใหม่ในวันนี้

สุดท้าย นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ขอให้พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงกิจกรรมรวมกลุ่ม ไม่เข้าไปในสถานที่ปิด หรือที่มีคนแออัด มีความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะ อ.เมือง อ.วารินฯ อ.เดชอุดม อ.เขื่องใน และขอให้ทุกคนป้องกันตนเองขั้นสูงสุด ใช้หลักการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล และสวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า 100 % และช่วงนี้ไม่จำเป็นอย่าเดินทางเข้ากรุงเทพฯ และ พื้นที่สีแดงเข้มงวด และผู้ที่มาจาก กทม. และ 66 จังหวัดสีแดงและแดงเข้ม ก็ขอให้กักตัว 14 วัน งดใกล้ชิดกันกับคนในครอบครัว และผู้สูงอายุ ที่สำคัญอีกอย่าง ขอให้กลุ่มเป้าหมาย 608 เร่งรีบออกมาฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน แล้วเราจะปลอดภัยไปด้วยกันทุกคน

 

กิตติภณ / ข่าว
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

“เฉลิมชัย”พอใจผลงานขายทุเรียนแบรนด์ไทยไปจีนด้วยแพลตฟอร์มใหม่ระบบสั่งซื้อล่วงหน้าล็อตแรกสำเร็จย้ำนโยบายคุณภาพสำคัญสุด (ชม...
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ลงพื้นที่ฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" เข็มที่ 2 ให้กลุ่มเปราะบาง อ.บ้านแพรก อยุธยา
อ.ตรอน เปิดตลาดสินค้าเกษตร เพิ่มช่องทางให้เกษตรกรและกลุ่มสตรีได้มีพื้นที่จำหน่ายผลิตผลทุกวันศุกร์
ชาวบ้านดงหลวงผวา ควาย 6 ตัว ล้มตายฉับพลันโดยไม่ทราบสาเหตุ ปศุสัตว์เร่งป้องกัน
ซีพีเอฟ หนุนชุมชนสร้างความมั่นคงทางอาหารและแหล่งอาหารปลอดภัย "ปลูกผักปลอดสาร"
อุบลฯ ตั้งเป้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มที่ 1 ให้ได้ 70% ภายในเดือนตุลาคม
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000