สมาคมฟุตบอลฯ-ไทยลีก ประสาน กกท. ฉีดวัคซีนให้นักฟุตบอล เตรียมพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล - ไทยเสรีนิวส์
สมาคมฟุตบอลฯ-ไทยลีก ประสาน กกท. ฉีดวัคซีนให้นักฟุตบอล เตรียมพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล

สมาคมฟุตบอลฯ-ไทยลีก ประสาน กกท. ฉีดวัคซีนให้นักฟุตบอล เตรียมพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล

นักฟุตบอลและทีมงานของสโมสรในการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพเมืองไทย เดินทางเข้ารับการตรวจโควิด
วันที่ 5-6 สิงหาคม 2564 นักฟุตบอล และบรรดาทีมงานในสโมสรฟุตบอลไทยลีก 3 ได้เดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย

โดยทางสมาคมฯ และไทยลีก ได้มีการประสานงานกับทางการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้นักกีฬา และบรรดาทีมงานจากหลายสโมสรทั้งในไทยลีก 3 รวมถึงไทยลีก 1-2 บางส่วน ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้ ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสำหรับบุคลากรกีฬาอาชีพ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย

ซึ่งการเข้ารับการฉีดวัคซีนของนักกีฬา และทีมงานของแต่ละสโมสร เป็นหนึ่งในการปฏิบัติตามมาตรฐานการจัดแข่งขันฟุตบอล ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพจะเริ่มขึ้น เพื่อให้นักกีฬา และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเอง เกิดความปลอดภัยสูงสุดต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เกิดการสร้างภูมิคุมกันหมู่ และป้องกันไม่ให้เป็นบุคคลที่แพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่นด้วย

ในส่วนของการฉีดวัคซีนสำหรับทีมไทยลีก 1 นั้น มีการฉีดวัคซีนให้กับสโมสรแล้วทั้งสิ้น 15 สโมสร ขณะที่ไทยลีก 2 ก็มีสโมสรเข้ารับการฉีดแล้ว 15 สโมสรเช่นกัน


ทั้งนี้ ฟุตบอลลีกอาชีพของเมืองไทยจะกลับมาเริ่มแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 1 กันยายน 2564 โดยเป็นการแข่งขันระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในศึกไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ ก่อนที่ฟุตบอลไทยลีก 1 จะเริ่มแข่งวันที่ 3 กันยายน 2564 ส่วนไทยลีก 2-3 เริ่มแข่งวันที่ 4 กันยายน 2564

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000