อุบลฯ เปิดงาน “แห่เทียนออนไลน์” ประจำปี 2564 - ไทยเสรีนิวส์
อุบลฯ เปิดงาน “แห่เทียนออนไลน์” ประจำปี 2564

อุบลฯ เปิดงาน “แห่เทียนออนไลน์” ประจำปี 2564

วันที่ 25 ก.ค.64 ที่วัดมหาวนาราม จ.อุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดงานแห่เทียนออนไลน์ เทศกาลเทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2564 (ผ่านออนไลน์) โดยมีส่วนราชการ เทศบาลนครอุบลราชธานี อบจ.อุบลราชธานี และหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะของภาคเอกชน ได้เข้ามีส่วนร่วมและสนับสนุนงาน

โดยได้จัดกิจกรรม แห่เทียนออนไลน์ ในเทศกาลเทียนพรรษาขึ้น เพื่อให้คงรูปแบบการจัดงานที่ได้ดำเนินการสืบเนื่องมาเป็นระยะเวลา 120 ปี เมื่อถึงวันเข้าพรรษา จะมีการแห่เทียนพรรษาเพื่อนำไปถวายเป็นพุทธบูชา เพื่อเป็นการอนุรักษ์มรดกทางภูมิปัญญาท้องถิ่นในการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อให้การแห่เทียนพรรษา ยังมีความต่อเนื่องทุกปีโดยปรับรูปแบบที่เหมาะสมกับสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานีให้คนไทย และต่างชาติได้รู้จักวัฒนธรรม ประเพณี อัตลักษณ์ มรดกล้ำค่าของจังหวัดอุบลราชธานี ตลอดจนการเพิ่มช่องทางการตลาดสินค้ากลุ่ม OTOP และผลิตภัณฑ์ของกลุ่มอาชีพใน 25 อำเภอสู่ตลาดโลก


สำหรับ รูปแบบการจัดงานเทศกาลแห่เทียนออนไลน์ ประกอบด้วย จัดทำในรูปแบบการถ่ายทอดสด เสมือนบรรยากาศการชมงานแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี มีพิธีกรดำเนินรายการตลอดระยะเวลาการถ่ายทอดสด มีการบันทึกภาพหรือวีดิโอ ไว้เป็นการล่วงหน้า เช่น จัดรูปขบวนต้นเทียนพรรษาจากคุ้มวัดในปี 2564 จำนวน 10 ต้น และต้นเทียนพรรษาที่ได้รับรางวัลการประกวดในปีที่ผ่านมา มีการแสดงศิลปวัฒนธรรม

การถ่ายทอดพิธีถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝนพระราชทาน ณ วัดมหาวนาราม การแห่เทียนออนไลน์ กิจกรรมการแสดง และการจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์ของจังหวัดอุบลราชธานี ได้เผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ผ่านเพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี และเพจรวมการเฉพาะกิจ ให้ประชาชนทั้งในและทั่วโลกได้รับชม งานแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ในบรรยากาศเดิมที่ได้ดำเนินการสืบเนื่องมาเป็นระยะเวลา 120 ปี ในรูปแบบออนไลน์ เพื่อให้งานประเพณีแห่เทียนพรรษาให้คงอยู่คู่เมืองอุบลราชธานีตลอดไป

 

กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

ผู้ว่าฯนราธิวาส พบคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมระบุยึดมั่นในการทำงาน “พูดจริง ทำจริง ด้วยความจริงใจ”
หอการค้าฉะเชิงเทรา ขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา สมัครเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ประจำปีการศึกษา 2563-2564
มอบทุนการศึกษา “พี่ทหารสานฝัน” คอร์สเรียน “ภาษาอังกฤษครูนะ ออนไลน์ คอร์ส Entrance”
5 เกจิดัง ร่วมปลุกเสก วัตถุมงคลเหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ "เรือ ต.91"
เอไอเอส นำดิจิทัลแพลตฟอร์ม สนับสนุน “การเรียนออนไลน์” ของเด็กไทย แบบเต็มขั้น เปิดโอกาสให้ทุกคน เข้าถึงการเรียนที่สนุก มี...
รมช.ศึกษาธิการ ตรวจเยี่ยมสถานศึกษาอาชีวศึกษาเกษตร จังหวัดสุโขทัย
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000