ตำรวจมุกดาหาร รวบแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ ยึดกัญชาข้ามโขงมูลค่าเกือบ 20 ล. เตรียมส่งลงภาคใต้(มีคลิป - ไทยเสรีนิวส์
ตำรวจมุกดาหาร รวบแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ ยึดกัญชาข้ามโขงมูลค่าเกือบ 20 ล. เตรียมส่งลงภาคใต้(มีคลิป

ตำรวจมุกดาหาร รวบแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ ยึดกัญชาข้ามโขงมูลค่าเกือบ 20 ล. เตรียมส่งลงภาคใต้

 

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ที่บริเวณหน้า สภ.เมืองมุกดาหาร พ.ต.อ.ชัชชัย วงศ์สุนะ รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร และ พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผ.ก.ก.สภ.เมืองมุกดาหาร แถลงข่าวการผลการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 443 กก. ของกลุ่มขบวนการผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ต.ท.สุทธิศักดิ์ สอนสะอาด สว.หน.ชุด สืบสวนปราบปรามยาเสพติด สืบทราบว่า ที่บ้านเลขที่ 261 บ้านคำเม็ก หมู่ที่ 6 ต.คำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร มีกลุ่มขบวนค้ายาเสพติดลักลอบนำกัญอัดแท่งที่นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านมาซุกซ่อนไว้ จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.เศรษฐพงษ์ วิชาหารอง ประสานสนธิกำลังหน่วยงานด้านมั่นคงจังหวัดมุกดาหารเข้าทำการตรวจค้นบ้านดังกล่าว

ผลปรากฏว่าพบกัญชาแห้งอัดแท่งบรรจุในกระสอบปุ๋ยสีขาวหุ้มด้วยถุงพลาสติกที่ดำบรรทุกอยู่ในกระบะท้ายรถยนต์โตโยต้าสีเทา ทะเบียน บพ 6231 ยโสธร จำนวน 11 กระสอบ ภายในกระสอบบรรจุด้วยกัญชาอัดแท่งๆ ห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีทอง รวมทั้งหมด จำนวน 443 แท่ง น้ำหนักประมาณ 443 กก. มูลค่าประมาณ 19,935,000 บาท

ซึ่งขณะตรวจค้นมีนางโสภา อายุ 51 ปี รับว่าเป็นเจ้าของบ้านดังกล่าว และนายเกษม อายุ 51 ปี รับว่าเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว โดยกัญชาอัดแท่งดังกล่าวก็เป็นของพวกตนที่ได้รับการติดต่อจากนายหน้าซึ่งว่าจ้างในราคา 20,000 บาท ให้นำมาเก็บซุกซ่อนไว้เพื่อรอนายทุนจากภาคใต้ที่สั่งซื้อไว้มารับแต่ถูกจับกุมเสียก่อน

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมตัวทั้งสองคนโดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท(5)กัญชา ไว้ในความครอบครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ชุด ฉก.พญาอินทรีย์/พวงเพชร-เดวิท โชคชัย จ.มมุกดาหาร
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000