สืบอุบลฯ เจ๋ง ตามจับคนร้ายชิงทองแม่ค้ากาแฟ - ไทยเสรีนิวส์
สืบอุบลฯ เจ๋ง ตามจับคนร้ายชิงทองแม่ค้ากาแฟ

สืบอุบลฯ เจ๋ง ตามจับคนร้ายชิงทองแม่ค้ากาแฟ

วันที่ 24 ก.ค.64 พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เดชอุดม และ สภ.ม่วงสามสิบ จับกุมนายภูพิชิต (สงวนนามสกุล) ตามหมายจับศาลจังหวัดเดชอุดม ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ (ปืน) โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำความผิด หรือเพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธ (ปืน) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 21 ก.ค.64 จนท.ตำรวจได้รับแจ้งจาก น.ส.พังงา (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ชาว ต.นากระแซง อ.เดชอุดม จ.อุบลฯ ว่า ขณะที่ตนกำลังขายกาแฟ ได้มีผู้ชาย 2 คน ทำทีเข้ามาซื้อกาแฟ พอตนเผลอ ก็หยิบเอากระเป๋าสะพายของตนวิ่งไปขึ้นรถปิกอัพ โตโยต้าสีดำ ไม่ทราบเลขทะเบียน เพื่อจะขับหนีไป

ในขณะที่คนร้ายทั้งสองคนกำลังจะเคลื่อนรถ ด้วยความเสียดายเงินและทอง ตนจึงได้วิ่งไปขึ้นท้ายรถของคนร้าย เพื่อจะติดตามเอากระเป๋าคืน แต่คนร้ายได้ยิงปืนขู่ตน 1 นัด ตนจึงรีบกระโดดลงจากรถหนีตาย

ต่อมา จนท.ตำรวจ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวจรปิด จึงทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้คือนายภูพิชิต จนท.จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดเดชอุดม และทำการจับกุมนายภูพิชิตและเพื่อนร่วมแก๊งอีก 1 คน คือ นายณัฐพล โดยจับกุมตัวได้ที่ ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านราษฎร์เจริญ ต.อ่างศิลา อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

หลังจับกุมนายภูพิชิต จนท.ได้ทำการขยายผล ทำให้ทราบว่านายภูพิชิต เคยก่อเหตุชิงเอาเงินสดจำนวน 7,000 บาท และ สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ของนางสาวพรรธิภา (สงวนนามสกุล)อายุ 40 ปี ที่กองทุนหมู่บ้าน บ้านหนองแสง ต.หนองช้างใหญ่ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลฯ เมื่อวันที่ 12 ก.ค.64 ที่ผ่านมา อีกด้วย จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ทีมข่าวอุบลฯ / ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000