ศรีสะเกษ ติดเชื้อโควิด-19 นิวไฮยอดพุ่ง 211 ราย สะสมทะลุุ 2,136 ราย บุคลากรแพทย์ติดเชื้อแล้ว 8 ราย - ไทยเสรีนิวส์
ศรีสะเกษ ติดเชื้อโควิด-19 นิวไฮยอดพุ่ง 211 ราย สะสมทะลุุ 2,136 ราย บุคลากรแพทย์ติดเชื้อแล้ว 8 ราย

ศรีสะเกษ ติดเชื้อโควิด-19 นิวไฮยอดพุ่ง 211 ราย สะสมทะลุุ 2,136 ราย บุคลากรแพทย์ติดเชื้อแล้ว 8 ราย

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 64 ที่โรงพยาบาลสนาม เกาะกลางน้ำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นพ.ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ได้ไปตรวจติดตามการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้แก่ประชาชนชาวศรีสะเกษ ซึ่งปรากฏว่า มีพระสงฆ์ พ่อค้าประชาชนทั่วไป พากันมาเข้ารับการฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมาก

ในวันนี้ ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยข้อมูลว่า ในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม จำนวน 211 ราย เป็นยอดนิวไฮสูงมากนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุถึง 2,136 รายแล้ว

โดยพบว่า ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดอื่นตรวจพบเชื้อที่จังหวัดศรีสะเกษ มีจำนวนเพิ่มวันนี้ 168 ราย ยอดสะสมติดเชื้อมาจากพื้นที่เสี่ยง จำนวน 168 ราย ขณะที่ตรวจพบติดเชื้อภายในจังหวัดเพิ่มวันนี้ จำนวน 8 ราย สะสมติดเชื้อในจังหวัด 487 ราย อ.ศรีรัตนะ ยอดติดเชื้อสูงสุด 362 ราย รองลงมาคือ อ.กันทรลักษ์ ติดเชื้อจำนวน 226 ราย

นพ.ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนขอฝากถึงพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษว่า เรามีรายงานบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เดินทางเข้ามาแล้วก็ไม่ได้รายงานตัวแล้วก็กลับไปเมื่อมาตรวจก็พบว่าเป็นโควิด-19 และส่วนหนึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาก็ไม่ได้แจ้งลูกหลานว่าตนเองติดเชื้อ

ยังไงก็ตามถ้าชาวศรีสะเกษทำงานอยู่ในกลุ่มจังหวัดเสี่ยงสูง หากจะกลับเข้ามาในเขตพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษต้องรายงานตัวต่อบุคลากร เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพื่อจะได้ควบคุมป้องกันแล้วก็มีการกักตัว มิฉะนั้นก็จะแพร่เชื้อให้กับญาติพี่น้องในครอบครัว และจะทำให้พี่น้องในครอบครัวป่วยเข้ามาที่โรงพยาบาล ก็มีประวัติว่าเขาไม่ได้ไปไหนแต่เขามีประวัติว่ามีญาติจากต่างจังหวัดเข้ามาเยี่ยมทำให้เขาติดเชื้อโควิด-19 เมื่อมาที่โรงพยาบาลทำให้แพร่เชื้อต่อบุคลากรทางการแพทย์

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์นี้ต้องถือว่าเป็นบุคลากรสำคัญที่ดูแลพี่น้องประชาชนที่เจ็บป่วยถ้าเมื่อไหร่ถ้าบุคลากรทางการแพทย์เจ็บป่วยยิ่งเป็นโรคโควิด-19 ด้วย เราจะขาดกำลังสำคัญในการดูแลพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษ ขณะนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อแล้วจำนวนที่ได้รับรายงานคือ 8 รายกระจายอยู่ในหลายอำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ เพราะว่าบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อ 1 รายนี้เขาจะต้องสัมผัสบุคลากรทางการแพทย์ด้วยกันและจะต้องถูกกักตัวซึ่งการกระจายเชื้อก็อาจจะไปถึงผู้ที่เจ็บไข้ได้ป่วยหรือผู้ที่นอนอยู่ที่โรงพยาบาลที่ไม่ได้เป็นโควิดด้วย ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นความเสี่ยงสูงมาก

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

ปทุมธานี-ออกปฏิบัติหน้าที่พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิค -19 เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน (ชมคลิป)
แม่ทัพภาคที่3 สั่งกอ.รมน.พิจิตรลงพื้นที่ ฟังทางแก้ปัญหาแม่น้ำยมแห้งขอด ทางออกชาวนาเจาะบ่อน้ำบาดาล (ชมคลิป)
ศรีสะเกษมอบชุดกิ๊ฟเซ็ทป้องกันโควิด -19 สนับสนุนทีมผจญเหตุด่านหน้า เจ้าหน้าที่ รพ.สต. และทีม อสม.ในพื้นที่ทุกอำเภอ
อุบลฯ คุมเข้มป้องกันโควิด เลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน 5 อำเภอ
ตรวจวัดอุณหภูมิ ผู้ที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงมากักตัว ณ สถานที่กักตัว อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ
มทส. สร้างฟาร์มกัญชาต้นแบบสำหรับวิสาหกิจชุมชน เป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ ผลิตกัญชาคุณภาพสู่สังคม ให้เป็นรายได้หลักอย่างยั่งยืน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000