เปิดเทอมวันแรกที่อุบลฯ คึกคัก ครู และ อสม.คุมเข้มป้องกันโควิด-19 - ไทยเสรีนิวส์
เปิดเทอมวันแรกที่อุบลฯ คึกคัก ครู และ อสม.คุมเข้มป้องกันโควิด-19

เปิดเทอมวันแรกที่อุบลฯ คึกคัก ครู และ อสม.คุมเข้มป้องกันโควิด-19

วันที่ 14 มิ.ย.64 บรรยากาศเปิดเรียนวันแรกที่จังหวัดอุบลราชธานี เป็นไปด้วยความคึกคัก ผู้ปกครองส่งบุตรหลานถึงมือครูที่โรงเรียน นักเรียนต่างดีใจที่ได้กลับมาพบเพื่อนพบคุณครู ท่ามกลางการเฝ้าระวังป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวดของคณะครูและ อสม.

ในขณะที่โรงเรียนมัธยมขนาดใหญ่บางโรงเรียนในจังหวัดอุบลราชธานี ทำการเปิดสอนเป็นบางแห่ง แต่ให้นักเรียนมาเรียนแบบสลับวันเรียน แต่ก็ยังมีอีกหลายโรงเรียนที่ยังไม่พร้อมเปิดเรียนในวันนี้ แต่จะเปิดเรียนต้นเดือนกรกฏาคม 2564 ที่จะถึงนี้

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.64 บรรยากาศการเปิดเรียนวันแรก ที่บริเวณโรงเรียนบ้านลาดสมดี ต.กุศกร อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต 2 ( สพป.อบ.2 ) ก็ได้เปิดเรียนวันแรกเช่นกัน แม้จะเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก แต่บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก นักเรียนดีใจมีความสนุกสนาน ที่ได้มาโรงเรียน ได้พบเพื่อน พบคุณครู หลังจากหยุดเรียนไปนาน เนื่องจากกระทรวงศึกษาธิการ ประกาศเลื่อนวันเปิดเรียน โดยเลื่อนแล้วเลื่อนอีก เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายบุญสอน สามัคคี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านลาดสมดี ต.กุศกร อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า โรงเรียนบ้านลาดสมดี เป็นโรงเรียนประถมศึกษาขนาดเล็ก มีนักเรียน 55 คน ครู 2 คน นักการภารโรง 1 คน และในการเปิดเรียนวันแรกนี้ ทางโรงเรียนบ้านลาดสมดี ได้จัดครูและบุคลากรทางการศึกษา และ อสม. ประจำหมู่บ้าน ตั้งจุดคัดกรองก่อนที่นักเรียนจะเดินเข้ามาในโรงเรียน โดยให้มีการการตรวจวัดไข้ สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และเข้มงวดการเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และการติดเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเข้มข้น ขอให้ผู้ปกครองของนักเรียนสบายใจได้ ทางโรงเรียนจะดูแลเอาใจใส่บุตรหลานของท่านเป็นอย่างดี

 

กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

จ.กาฬสินธุ์ ประกวดผ้ามัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น ให้คงอยู่และแพร่หลายมากยิ่งขึ...
อ.พรรณานิคม ประชุมจัดงานอนุรักษ์สืบสานประเพณีวัฒนธรรมชนเผ่าภูไท
ผู้ว่าฯศรีสะเกษ ยกระดับคุมเข้ม หลังยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งสูงถึง 220 ราย ประกาศเข้มห้ามออกจากเคหะสถานหลัง 5 ทุ่ม ถึงตี 4...
กรมวิชาการเกษตร เตือนเกษตรกรผู้ปลูกขิงให้เฝ้าระวังโรคเหี่ยว
 รพ.ศรีสะเกษ เข้มงดให้บริการผู้ป่วยนอก ทั้งในเวลาราชการและนอกเวลาราชการ ยกเว้นกรณีฉุกเฉิน พร้อมงดเยี่ยมผู้ป่วยทุกกรณี ยก...
ซันสวีท จับมือ แปซิฟิคเมล็ดพันธุ์ และ ไฮโดรไทย ลงนาม MOU กับ ม.แม่โจ้ พัฒนาข้าวโพดหวานเพื่ออุตสาหกรรม
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000