สาวสั่งซื้อไอโฟน 7 ราคาถูกทางออนไลน์ โอนเงินให้แล้วเงียบ ตำรวจช่วยตามได้เงินคืนครึ่งหนึ่ง เตือนซื้อจากร้านค้าปลอดภัยที่สุด - ไทยเสรีนิวส์
สาวสั่งซื้อไอโฟน 7 ราคาถูกทางออนไลน์ โอนเงินให้แล้วเงียบ ตำรวจช่วยตามได้เงินคืนครึ่งหนึ่ง เตือนซื้อจากร้านค้าปลอดภัยที่สุด

สาวสั่งซื้อไอโฟน 7 ราคาถูกทางออนไลน์ โอนเงินให้แล้วเงียบ ตำรวจช่วยตามได้เงินคืนครึ่งหนึ่ง เตือนซื้อจากร้านค้าปลอดภัยที่สุด

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.64 ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ น.ส.กัญญาภัทร์ ฤทธิ์เดช อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 11 บ้านเวียงน้อย ต.ซำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยเพื่อนสาว ได้นำเอาเอกสารเป็นข้อความที่แชททางสื่อออนไลน์เกี่ยวกับการสั่งซื้อและโอนเงินค่าโทรศัพท์มือถือ จำนวน 4,700 บาท ไปเข้าพบกับ ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ มูลเพ็ญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกรณีที่ได้สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือไปแล้วแต่ว่า ไม่ได้รับสินค้าที่สั่งซื้อไปแต่อย่างใด

น.ส.กัญญาภัทร์ ฤทธิ์เดช กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา ตนได้เห็นการโฆษณาทางเพจแห่งหนึ่งแจ้งประกาศขายโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 7 ราคา 4,500 บาท ตนจึงได้สอบถามไปหาผู้ที่ลงประกาศทราบว่า ทราบว่า โทรศัพท์ไอโฟน 7 ที่นำมาประกาศขายเป็นโทรศัพท์ที่หลุดจำนำ จึงได้นำมาประกาศขายราคาถูก ตนอยากได้ให้กับสามี ดังนั้น จึงได้สั่งซื้อจำนวน 1 เครื่อง ราคา 4,500 บาท ค่าส่งอีก 200 บาท รวมเป็นเงิน 4,700 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้หญิงคนหนึ่ง เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมาและเมื่อสอบถามเกี่ยวกับการส่งสินค้า ปรากฏว่า ผู้หญิงที่รับโอนเงินไปแล้วบอกว่า ไม่ยอมรับรู้อะไรทั้งสิ้น เพียงรับโอนเงินมาเท่านั้นไม่มีโทรศัพท์ไอโฟน 7 ที่จะส่งให้แต่อย่างใด ตนจึงขอให้โอนเงินจำนวน 4,700 บาทคืนมาให้กับตน แต่ว่า ผู้หญิงที่รับโอนเงินไปไม่ยอมรับผิดชอบแต่อย่างใด ตนจึงมาแจ้งความเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ ตร.ช่วยเหลือติดตามเอาเงินคืนให้ตนด้วย

ต่อมา ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ มูลเพ็ญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้โทรศัพท์ไปยังหมายเลขโทรศัพท์ของผู้หญิงที่รับโอนเงินไปแล้วโดยแจ้งว่า จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ว่าผู้หญิงคนดังกล่าวขอเจรจากับ น.ส.กัญญาภัทร์ โดยขอชดใช้เงินคืนจำนวน 2,350 บาท เนื่องจากว่า ไม่สามารถหาเงินมาคืนได้ทั้งหมด ซึ่ง น.ส.กัญญาภัทร์ ได้ยอมรับเงินคืน จำนวน 2,350 บาท และได้มีการโอนเงินคืนมาให้ทันที

โดย น.ส.กัญญาภัทร์ กล่าวสั้น ๆ ว่า ยังดีที่ได้เงินคืนครึ่งหนึ่งของเงินที่โอนไปจำนวน 4,700 บาท ตนขอฝากถึงผู้ที่ชอบสั่งซื้อโทรศัพท์ไอโฟนราคาถูกทางออนไลน์ว่า ขอให้เรื่องของตนเป็นอุทาหรณ์ในเรื่องการสั่งซื้อสินค้าราคาถูกทางออนไลน์ ควรซื้อจากร้านค้าที่เชื่อถือได้จะปลอดภัยมากกว่า ซึ่งตนไม่อยากเสียเวลาทำมาหากินจึงไม่ติดใจเอาความดำเนินคดีแต่อย่างใด

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000