“ซูโม่”เปิดตัวข้าวปั้นญี่ปุ่นสไตล์คนไทย ชู“ซูโม่ข้าวปั้นข้าวก่ำ”รสชาติถูกปากคนไทยในราคาไม่แพง

จากผู้ช่วยเชฟอาหารญี่ปุ่นในต่างประเทศ กลายเป็นเจ้าของกิจการโรงแรม และร้านอาหารหลายแห่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ปัจจุบันมาเปิดสาขาร้านอาหารญี่ปุ่นที่ จ.อุดรธานี โดยชูจุดขายซูชิ “ซูโม่ข้าวปั้นข้าวก่ำ” รสชาติถูกปากคนไทยในราคาไม่แพง

นายธวัชชัย บูรณสมภพ และนางสาวโชติกา นาคประสูตร ผู้บริหาร ร้านอาหารญี่ปุ่น “ซูโม่” อุดรธานี ได้จัดงานเปิดตัวร้าน “ซูโม่” ร้านอาหารญี่ปุ่น : SUMO Japanese Food & Coffee Soft Opening โดยแนะนำการบริการ และได้ลงมือทำเมนูพิเศษของทางร้าน คือ “ซูโม่ข้าวปั้นข้าวก่ำ” ให้ลูกค้าและสื่อมวลชนได้ลองชิม ซึ่งรสชาติหวาน หอม อร่อยสมกับที่เป็นเมนูเด็ดของทางร้านจริงๆ


นายธวัชชัย บูรณสมภพ เปิดเผยว่า ตนเองทำธุรกิจหลายอย่างใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประกอบด้วยโรงแรมกู๊ดวิวหัวหิน ร้านอาหารสถานีอีสาน ร้านครัวหัวหิน 94 ร้านอาหารญี่ปุ่นซากุระ และเซเว่นอีเลฟเว่น โดยก่อนหน้านี้ตนเป็นพนักงานโรงแรมอยู่ต่างประเทศ เป็นพนักงานต้อนรับ ไม่เกี่ยวกับอาหารเลย พอดีมีญาติชวนไปเป็นลูกมือการทำอาหาร ตนเองไม่คิดอะไร  คิดเพียงว่าการทำงานที่เมืองนอกได้เงินเยอะ จึงไปเป็นลูกมือทำอาหารญี่ปุ่นที่อเมริกา ทำตั้งแต่ล้างจาน มาเป็นผู้ช่วยเชฟ จนมีความชำนาญ อยู่ 2 ปีกว่า เรียนรู้เอาเองจากในครัว จนกลับมาเมืองไทย ตนเองไม่คิดว่าจะมาเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น เก็บเงินมาได้ก้อนหนึ่ง ก็ไม่รู้จะทำอะไร หาธุรกิจลงไม่ได้  ก็เลยปรึกษากับทางครอบครัวว่าลองเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นดู และเริ่มศึกษาเริ่มหาวัตถุดิบคือ “ซอส” เพราะที่เมืองนอกกับเมืองไทยคนละยี่ห้อ ก็เลยทำเองหาวัตถุเองเอาให้ญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ลองชิมก็ปรากฏว่าทุกคนบอกอร่อย เลยทำให้มีกำลังใจทำ

พอกลับมาเมืองไทยก็เปิดร้านอาหารญี่ปุ่น “ซากุระ” ที่ อ.หัวหิน มีลูกน้องอยู่ 4 คน ก็คือตึกซากุระ ในปัจจุบัน ทำไปยอดโตก็เริ่มมีการพัฒนา อาหารถูกปากทำให้ลูกค้ากลับมาทานใหม่ เลยคิดค้นสูตรใหม่ๆ ขึ้นมา และขยายธุรกิจ โดยได้รับความเชื่อใจจากสถาบันการเงินที่เห็นตัวเลขในบัญชีเรา ทำมาประมาณ 5 ปี แล้วก็มาทำโรงแรมซึ่งก็ติดกับร้านอาหาร และต่อมาทำร้านอาหารอีสานฝั่งตรงข้าม ซึ่งอาหารแตกต่างกันระหว่างญี่ปุ่นกับอีสาน แต่เราหาแม่ครัวพ่อครัวที่เก่ง ง่ายๆเราเลี้ยงลูกน้องอย่างครอบครัว เราซื้อใจลูกน้องเลยทำให้อยู่ด้วยกันตลอด และมีสำรองไว้ ซึ่งอาหารอีสานก็จะเป็นสูตรของเราเอง

นายธวัชชัยฯ กล่าวต่อไปว่า ก่อนที่จะมาเป็นเซฟอาหารญี่ปุ่น ตัวเองไม่ชอบกินของดิบ ไม่ชอบกินอาหารดิบอยู่แล้ว เมนู “ซูโม่ข้าวปั้นข้าวก่ำ” คิดค้นมาเพื่อให้ทุกเพศทุกวัย คือไม่มีของดิบ ก็เลยคิดเมนูนี้ขึ้นมาให้คนอุดรได้ทาน ทั้งเรื่องรสชาติ วัตถุดิบ ซอสที่ปรุงสดใหม่ทุกวัน อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง เป็นเมนูเด็ดประจำร้านของเรา ซึ่งตนเองคิดค้นเอง โดย ซอส จะทำวันต่อวัน ทำผสมเองไม่ได้ซื้อจากที่ไหน ก็จะทำให้มีรสชาติอร่อย ถูกปากคนไทยมากที่สุด ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และวัตถุดิบจะสดใหม่จากแหล่งชั้นนำที่เชื่อถือได้

ร้าน “ซูโม่” ที่มาเปิดใน จ.อุดรธานี เนื่องจากได้มีโอกาสมาเที่ยวเมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน เกิดชอบและหลงรักเมืองอุดรธานี เลยตัดสินใจลงทุนเปิดที่นี่ ลงทุนไปประมาณ 3 ล้าน มีพนักงาน 25 คน ถ้าเต็มรูปแบบคือจะมีร้านกาแฟด้วย เปิด 08.00-18.00 น. ส่วนร้านอาหารญี่ปุ่น เปิด 11.00-22.00 น. ต่อไปจะมีเครื่องดื่มต่างประเทศเข้ามาอีก ก็กำลังเร่งทำร้านอยู่ เพื่อให้ได้บรรยากาศซิลๆนั่งฟังเพลงในสไตล์ญี่ปุ่น ตนเองเห็นว่าในอุดรยังไม่มีเครื่องดื่มเย็นๆ สาเกร้อนๆ และจุดเด่นของร้านที่จะสามารถดึงดูดลูกค้าเข้ามาก็คือในเรื่องของราคา และเรื่องรสชาติ ซึ่งตนเองก็ถามลูกค้าประจำที่เข้ามาทาน อย่าชมถ้าอร่อยหรือไม่อร่อยก็บอก ชมก็ดีแต่ถ้าไม่ดีอย่าชม แต่เสียงที่ตอบรับมาก็บอกว่าอร่อย ไม่มีคำติ เรื่องบริการอาจจะล่าช้าบ้างเนื่องจากยังใหม่อยู่ แต่เซฟเราเอาทีมงานมาจากหัวหินมาวางระบบให้แน่น ต่อไปจะขยายในภาคอีสาน ซึ่งตนเองจะสร้างแบรนด์ที่อุดรก่อนก็คือ “ซูโม่” ถ้าทำให้คนอุดรรู้จักจังหวัดใกล้เคียงก็จะไปแน่นอน

ด้านนางสาวโชติกา นาคประสูติ กล่าวเพิ่มเติมว่า เริ่มแรกมาเจอที่ตรงนี้ ก่อนหน้านั้นเราปรึกษากันว่าจะทำธุรกิจที่นี่ เพื่ออยากให้ชาวอุดรได้ทดลองลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ความเป็นไทย แบ่งปันความอร่อย เริ่มหาตั้งแต่ จ.ขอนแก่น มาจนถึง จ.อุดรธานี คำว่า “ซูโม่” ก็เติบโตมาจาก คุณธวัชชัย และนำมาตั้งชื่อร้านด้วย ปกติอาหารญี่ปุ่น ก็จะเป็นข้าวญี่ปุ่นสีขาว แต่เมื่อมาอุดรก็อยากให้มีกลิ่นไอของความเป็นอีสาน เราก็เลยผสมข้าวก่ำลงไปด้วย หาทานที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ ซึ่งข้าวก่ำมีความหอมและมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย

ในโอกาสฉลองเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น “ซูโม่” ทั้งลด ทั้งแจก ทุกเมนูลด 10 เปอร์เซ็นต์ ยกเว้นเครื่องดื่ม อาหารราคาตั้งแต่ 35 บาท ถึง 1,200 บาท โดย “ซูโม่” เป็นเมนูข้าวม้วน ราคา 150 บาท  จองโต๊ะติดต่อ โทร.064-9645462 ซึ่งร้านตั้งอยู่ริมหนองประจักษ์ศิลปาคม ฝั่งกินลมชมวิว (AUA เดิม) ถนนศุภกิจจรรยา ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี
ป้ายกำกับ:, , , ,

previous arrow
next arrow
Slider
wordpress themes by wpicus
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000