สุชาติ มอบผู้ช่วยฯลุยศรีราชา ตรวจเยี่ยมการตรวจโควิด-19 เชิงรุกในสถานประกอบการ - ไทยเสรีนิวส์
สุชาติ มอบผู้ช่วยฯลุยศรีราชา ตรวจเยี่ยมการตรวจโควิด-19 เชิงรุกในสถานประกอบการ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงานลงพื้นที่ศรีราชา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการตรวจโควิด-19 เชิงรุกเพื่อผู้ประกันตน ม.33 ในสถานประกอบการ

 

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจลูกจ้างที่เข้ารับการตรวจโควิด-19 เชิงรุกเพื่อผู้ประกันตนในสถานประกอบการในพื้นที่อำเภอศรีราชา ณ โรงแรมโนโวเทล มารีนา ศรีราชา แอนด์ เกาะสีชัง จ.ชลบุรี


โดย นายสุรชัย กล่าวว่า ท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มีความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงานถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากสภาพปัญหาในปัจจุบันได้เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้าง และมีอัตราการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงได้มีดำริกำชับให้กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพิ่มจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกแก่แรงงานในสถานประกอบการ

เพื่อเร่งควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม เช่น นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี ระยอง สมุทรสาคร และพระนครศรีอยุธยา เป็นต้น ในวันนี้ ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน มอบหมายให้ผมลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจลูกจ้างและเจ้าหน้าที่ในการดำเนินการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกในสถานประกอบการแก่ลูกจ้าง ประเภทกิจการ โรงแรม ร้านอาหาร โรงงานที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอศรีราชา จำนวน 200 คน ทั้งนี้ คาดว่าจะทราบผลการตรวจภายใน 24 ชม.
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

ม.อ. เผยชุดตรวจหาเชื้อโควิด 19 “KBS COVID-19” หลังร่วมภาคเอกชนวิจัยมานานเกือบปีจนสำเร็จ
ศรีสะเกษ ติดเชื้อโควิด-19 นิวไฮยอดพุ่ง 211 ราย สะสมทะลุุ 2,136 ราย บุคลากรแพทย์ติดเชื้อแล้ว 8 ราย
ผู้ว่าพร้อมนายก อบจ. เดินหน้าตั้ง รพ.สนาม 3 แห่ง เตรียมรับคนไข้โควิด พักฟื้นเป็นต้นแบบฝึกให้ดูแลตัวเอง (ชมคลิป)
พ่อเมืองศรีสะเกษ เติมกำลังใจนักรบชุดขาว ลงพื้นที่ติดตามปัญหา อุปสรรค และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ (มีคลิป)
"อลงกรณ์ พลบุตร" บรรยายพิเศษ "อนาคตระเบียงเศรษฐกิจและโครงสร้างพื้นฐานไทย 2040"
เพชรบูรณ์ "ไม่จับจอง ไม่ได้ลิ้มลอง หมอนทองท้ายดง" สุดยอดทุเรียนพันธ์ดี (ชมคลิป)
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000