นักเทคนิคการแพทย์ใช้เวลาช่วงเช้าก่อนเข้างานในคลินิก ขายแซนด์วิชริมทะเลสาบทุ่งนาเชย สร้างรายได้เสริมช่วงโควิด 19 (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
นักเทคนิคการแพทย์ใช้เวลาช่วงเช้าก่อนเข้างานในคลินิก ขายแซนด์วิชริมทะเลสาบทุ่งนาเชย สร้างรายได้เสริมช่วงโควิด 19 (ชมคลิป)

นักเทคนิคการแพทย์ใช้เวลาช่วงเช้าก่อนเข้างานในคลินิก ขายแซนด์วิชริมทะเลสาบทุ่งนาเชย สร้างรายได้เสริมช่วงโควิด 19

ที่บริเวณริมถนน ริมทะเลสาบทุ่งนาเชย อ.เมือง จ.จันทบุรี สถานที่ออกกำลังกายของคนเมืองหลากหลายวัย นางสาวโชติมา ฉ่ำผล อายุ 27 ปี และแฟนหนุ่มได้ใช้เวลาก่อนเข้าทำงานในคลีนิคแห่งหนึ่ง ขับรถยนต์เก๋งส่วนตัวมาเปิดท้ายอยู่ริมทางใกล้สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชหรือทะเลสาปทุ่งนาเชย เพื่อทำแซนด์วิชขายให้กับผู้ที่มาออกกำลังกายและประชาชนทั่วไปที่ขับรถผ่านไป ซึ่งแซนด์วิชจะใช้ขนมปังที่มีคุณภาพและมีคุณค่าทางอาหาร มีทั้งสลัดไข่ดาว สลัดปูอัด สลัดไส้กรอกโบโรน่า ในแต่ละวันจะมาจอดขายตั้งแต่ 06.30 น.ถึง 08.00 น.และเก็บทำความสะอาด และเก็บของก่อนไปทำงานประจำที่คลีนิคเอกชนในอำเภอเมือง จันทบุรี ซึ่งทางเทศกิจเทศบาลเมืองจันทบุรีได้ให้โอกาสเพราะเห็นว่าเป็นการหารายได้แก้ปัญหา ลดผลกระทบรายได้ในช่วงสถานการณ์โควิด โดยอนุญาตให้ขายได้เฉพาะช่วงเวลาเช้า ไม่เกิน 09.00 น.และต้องรักษาความสะอาดพื้นที่หลังจากขายของเสร็จ


นางสาวโชติมา ฉ่ำผล เล่าว่า ตนเองทำงานเป็นนักเทคนิคการแพทย์ ของคลีนิคแห่งหนึ่งของจันทบุรี ได้ใช้เวลาว่างช่วงเช้าก่อนมาทำงานและวันที่คลีนิคปิดชวนแฟนมาทำแซนด์วิชขายให้กับผู้ที่มาออกกำลังกาย และประชาชนทั่วไป บริเวณสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชหรือทะเลสาปทุ่งนาเชย โดยจะเริ่มขายตั้งแต่เวลา 06.30 น.ถึง 08.00 น. และเก็บร้านไปทำงานประจำ จุดเด่นของแซด์วิชตนเองคือจะใช้ขนมปังดีที่มียี่ห้อและมีคุณค่าทางอาหารสูง วัตถุดิบที่ใช้สดใหม่ ทำแล้วขายเลยไม่ทำทิ้งค้างคืน ทำให้ลูกค้าเห็นและได้ลองรับประทานแล้วกลับมาอุดหนุนทุกวัน โดยจะขายเพียงอันละ 15 บาทซึ่งหากท่านใดจะสั่งไปรับประทานหรือสั่งไปขายสามารถโทร 095-5813231 ได้


ด้านประชาชนที่มารอคิวซื้อกล่าวว่า ตนเองมาออกกำลังและเห็นขายแซนด์วิชในช่วงแรกไม่ได้สนใจอะไรเพราะรับประทานไม่เป็น แต่เมื่อลองซื้อไปรับประทานแล้วติดใจจึงได้กลับมาอุดหนุนทุกเช้า ซึ่งรสชาติอร่อย ถูกใจ และชื่นชมคนทำมาหากินสู้กับสถานการณ์โควิด19

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

ชาวบ้านแห่ทำบุญทำมวลสารสร้างพระบูรณะ วัดสันติวิหาร สาก ครกหินแกรนิต การบด ใช้บด ตำมวลสาร ตามตำหรับสมัยโบราณแตก หักเป็นเส...
ชาวบ้าน อ.กบินทร์บุรี หนีโควิดเข้าป่า หาเห็ดขมขายสร้างรายได้ คนละไม่น้อยกว่า 300 บาท (ชมคลิป)
สุดยอดด้วยอานุภาพแห่งเมตตามหาเสน่ห์ “อาจารย์โบรี ธีระมุนี” ผู้สืบสานสายวิชาไสยเวทย์เขมรโบราณ พุทธาคมแห่งพนมกเลน
"อวดดี" เปิดสาขาใหม่ท้าโควิด กระตุ้นเศรษฐกิจ ติดชายแดนใต้ สุไหงโก-ลก (มีคลิป)
อิ่มนะ!! 20 บาท ที่นราธิวาส ข้าวหมก ข้าวมันไก่ ข้าวหมกอาหรับ ข้าวเหนียว ครบชุด 20 บาท
“อ.โบรี ธีระมุนี” ผู้เปลี่ยนชีวิตและอนาคตให้เป็นไปตามที่เรากำหนด “เส้นลายมือ” เส้นกำหนดชีวิต
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000