สนธิกำลังไปจับเล่นการพนัน แต่ไปเจอต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมาทำงานในฟาร์มวัว - ไทยเสรีนิวส์
สนธิกำลังไปจับเล่นการพนัน แต่ไปเจอต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมาทำงานในฟาร์มวัว

“พยัคฆ์เทวี” สนธิกำลังร่วมตรวจสอบลักลอบเล่นการพนันแต่ไม่พบ เจอต่างด้าวหลบหนีมาทำงานในจังหวัด โดยผ่านช่องทางธรรมชาติ เจ้าของฟาร์มวัวโดนอีกข้อหา

 

เมื่อ 2 พ.ค. 64 นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผวจ.ลพ. นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล รอง ผวจ.ลพ. นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปจ.ลพ. นายณฐกรณ์ ภัทรวนนท์ นอภ.บ้านธิ พ.ต.อ.ดรณภพ ศิริชัย ผกก.สภ.บ้านธิ ได้สั่งการให้นายเอนก ทาสัก ป้องกันจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน “พยัคฆ์เทวี” ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดลำพูน (ศปก.จ.ลพ.) ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอบ้านธิ (ศปก.อ.บ้านธิ). เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านธิ สมาชิก อส. สังกัด กองร้อยบังคับการและบริการ ตรวจสอบข้อร้องเรียน กรณีมีการลักลอบเล่นการพนัน ในฟาร์มวัวแห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.หัวยไซ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน

จากการตรวจสอบ ไม่พบการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ร้องเรียน แต่ขณะตรวจสอบพบว่ามีต่างด้าว จำนวน 1 ราย ทำหน้าที่ เลี้ยงวัว เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจสอบหนังสือเดินทาง และเอกสารทางราชการ นางหญิง (ต่างด้าว) แจ้งว่า ไม่มีเอกสารใด ๆ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามว่าเข้ามาจากทางไหน นางหญิงให้การว่าหลบหนีเข้าเมืองมาทางช่องทางธรรมชาติ บ้านรักษ์ไทย ต.หมอกจำแป๋ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน โดยมาประกอบอาชีพเลี้ยงวัวได้ประมาณแค่ 20 วัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ แจ้งข้อกล่าวหานางหญิงฯ ว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 และแจ้งข้อหากับเจ้าของฟาร์มดังกล่าว ในข้อหา “ให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองพ้นจากการจับกุม” ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 ชุดจับกุมจึงได้แจ้งสิทธิและทำการจับกุมนางหญิง และเจ้าของฟาร์ม ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านธิ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000