เจ้าของสวนเสือศรีราชายืนยันไม่ปิด แต่ปฏิบัติตามนโยบายจังหวัดป้องกันโควิดปิดชั่วคราว 14 วัน - ไทยเสรีนิวส์
เจ้าของสวนเสือศรีราชายืนยันไม่ปิด แต่ปฏิบัติตามนโยบายจังหวัดป้องกันโควิดปิดชั่วคราว 14 วัน

เจ้าของสวนเสือศรีราชายืนยันไม่ปิด แต่ปฏิบัติตามนโยบายจังหวัดป้องกันโควิดปิดชั่วคราว 14 วัน

 


จากที่มีกระแสข่าวว่า สวนเสือศรีราชา ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี บนเนื้อที่กว่า 250 ไร่ ที่เปิดให้บริการสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวมาถึง 24 ปี ประกาศปิดกิจการแบบถาวร หลังเจอพิษโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา และให้พนักงานเข้าร่วมประชุมใน วันที่ 3 พฤษภาคม เพื่อคณะผู้บริหารสวนเสือศรีราชา จะทำความเข้าใจ และชี้แจงการเลิกกิจการ ถือเป็นเรื่องสะเทือนใจ ของชาวศรีราชา และประชาชนที่รู้ข่าวนี้ไม่น้อย เนื่องจากสวนเสือศรีราชา ถือเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญอีกแห่งของ จังหวัดชลบุรี
สวนเสือศรีราชา ประกอบกิจการมากว่า 20 ปี ชาวบ้านร้านตลาดในพื้นที่ ได้รับประโยชน์ จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงพนักงานไม่ว่าจะเป็นการขายอาหารและของที่ระลึก แต่หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สถานการณ์ทุกอย่างกลับเลวร้าย และหากสวนเสือศรีราชา ปิดกิจการแบบถาวร ชาวบ้านก็คงต้องลำบากไปด้วย


ในเรื่องนี้ ด้านเจ้าของสวนเสือศรีราชานาย สุเมธ ปัญญาสาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีราชาฟาร์มจระเข้และผลิตภัณฑ์ จำกัด ผู้จำหน่ายและส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากจระเข้ รวมทั้งยังเป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงจระเข้ขนาดใหญ่ของ จ.ชลบุรี และเป็นเจ้าของที่ตั้งของสวนเสือศรีราชา เปิดเผยถึงกระแสข่าวการเลิกกิจการว่าไม่เป็นความจริง พร้อมยืนยันว่าการปิดบริการของ “สวนเสือศรีราชา”เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ แค่ 14 วัน ตามนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โควิด19 อย่างเข้มข้นของคณะกรรมการป้องกันโรคติดต่อ จ.ชลบุรี หลังถูกยกระดับพื้นที่ให้เป็นสีแดงเข้ม พร้อมชี้แจงว่าประกาศดังกล่าวอาจจะเป็นในส่วนของผู้เช่า แต่สำหรับบริษัท ศรีราชาฟาร์มจระเข้และผลิตภัณฑ์ จำกัด ซึ่งเข้ามาควบกิจการ และบริหารสวนเสือฯ มานานกว่า 10 ปี ไม่มีแนวคิดที่ปิดกิจการ ยังคงเดินหน้าต่อ แม้ว่าต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนสูง แต่ก็จะยังคงดูแลสัตว์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสือที่มีอยู่กว่า 400 ตัว ช้างอีกกว่า 300 ตัว และจระเข้ อีกนับแสนตัว ให้ได้กินอาหารครบทุกมื้อ แต่สำหรับพนักงาน อาจจะต้องมีการพูดคุยกับบริษัทผู้เช่า เพื่อหาทางออกกันอีกครั้ง
เบื้องต้นได้แจ้งไปยังผู้บริหารชุดเดิม ให้ยกข้อความประกาศดังกล่าวแล้ว และรอโอกาสที่จะได้กลับมาเปิดบริการเต็มรูปแบบ หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย
อย่างไรก็ตาม คงต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง ในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ที่จะมีการประชุมร่วมกัน ซึ่งน่าจะมีความชัดเจน เกี่ยวกับการประกอบกิจการของสวนเสือศรีราชา ว่าจะออกมาในทิศทางใด

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000