หาดบางแสนว่างเปล่าไร้ร่มเตียง วันหยุดยาววันแรงงาน (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
หาดบางแสนว่างเปล่าไร้ร่มเตียง วันหยุดยาววันแรงงาน (ชมคลิป)

วันหยุดแรงงาน ที่บางแสนเงียบเหงาไร้เตียงผ้าใบ หลังพิษโควิด 19 ระบาดอย่างต่อเนื่อง ประกาศเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้าน ทำให้พ่อค้าแม่ค้าต้องปิดร้านเก็บของ นักท่องเที่ยวตั้งใจมาเที่ยวแต่ก็พบหาดว่างเปล่า

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 1 พ.ค.64 จากกรณี ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทางรัฐบาล ได้มีคำสั่งด่วนประกาศปรับพื้นที่สีแดงเข้ม 6 จังหวัด ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดมี กรุงเทพมหานคร ชลบุรี เชียงใหม่ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ โดยมีคำสั่ง ห้ามนั่งกินข้าวหรือรับประทานอาหารในร้าน ให้ซื้อกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น(เทคโฮมและเดลิเวอรี่) ห้ามจัดกิจการที่รวมตัวกันมากกว่า 20 คนขึ้นไป ปิดฟิตเน็ส สวนสนุก สถานที่ออกกำลังกายโล่งแจ้ง ห้างเปิดได้ตามเวลาปกติ จนถึงเวลา 21.00 น.มีผลบังคับใช้วันที่ 1 พ.ค.64 นั้น
ในวันนี้ 1 พ.ค.64 เวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ต้องพบกับความเงียบเหงา ถนนทุกสายโล่ง บริเวณชายหาดไร้ร่มเตียงผ้าใบ และอาหารตามซุ้ม มีเพียงนักท่องเที่ยวที่บางตามาเดินชมวิวและเล่นน้ำทะเลบางส่วน ซึ่งบรรยากาศแตกต่างจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด


จากการสอบถาม นางสาวมะลิซ้อน เสาริ อายุ 41 ปีเล่าว่าตนเป็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เนื่องจากวันนี้เป็นวันแรงงาน จึงเลือกที่จะมาเที่ยวที่บางแสน เพราะเป็นที่ใกล้ที่สุดไม่ไกลจาก กทม. พอมาถึงเห็นบางแสนโล่งไม่มีร้านค้าเตียงผ้าใบตนก็รู้สึกหดหู่ใจ จากปกติที่เคยมาจะเจอแม่ค้าขายของ จากที่เคยเป็นแหล่งเศรษฐกิจแต่ตอนนี้ปิดร้าน ตนก็สงสารทุกๆ คน ที่เคยมาขายของมีรายได้แต่ตอนนี้ต้องปิดร้านขาดรายได้เพราะทุกๆ คนต้องกินต้องใช้ทุกๆคนมีรายจ่าย ทั้งนักท่องเที่ยวและแม่ค้า
ในสถานการณ์แบบนี้ ก็อยากฝากถึงนักท่องเที่ยว อยากให้เที่ยวก็เที่ยวได้แต่ต้องรักษาและป้องกันตัวเองด้วยการล้างมือ ไม่หยิบจับสิ่งของแล้วเอาเข้าปาก ควรหมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง และสวมแมสตลอดเวลา ให้ป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

นักท่องเที่ยวโต้ลมหนาว คอนเสิร์ทโอเวอร์โค้ทเขาค้อ ปีนี้คุมเข้ม โควิด-19 คนลดลงกว่าครึ่ง แต่ยังสุดฟินอุณหภูมิราว10กว่าองศ...
กระบี่เข้ม นักท่องเที่ยวที่เดินทางทางอากาศต้องลงทะเบียน QT14 ก่อนเข้าพื้นที่ (ชมคลิป)
ชลบุรี-อีก 2 วันเท่านั้น หนีคนแน่น ควงแขนมาริมน้ำ LEGEND SIAM พัทยา (ชมคลิป)
นักท่องเที่ยวชาวไทยพุทธ แวะไหว้ขอพรพระนอนปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
สตูล อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่จะลงเรือเดินทางท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ในช่วงหยุดยาว (มีคลิป)
นทท.นั่งรถไฟหัวจักรไอน้ำ “กรุงเทพ-อยุธยา” ขบวนพิเศษ น้อมรำลึกวันสถาปนากิจการรถไฟ ครบรอบ 124 ปี (ชมคลิป)
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000