สลด.! ฝนฟ้าพิโรธ ฟ้าผ่าเจ้าของวัวพร้อมวัว 2 ตัว เสียชีวิต - ไทยเสรีนิวส์
สลด.! ฝนฟ้าพิโรธ ฟ้าผ่าเจ้าของวัวพร้อมวัว 2 ตัว เสียชีวิต

สลด.! ฝนฟ้าพิโรธ ฟ้าผ่าเจ้าของวัวพร้อมวัว 2 ตัว เสียชีวิต

 

วันที่ 16 เม.ย.64 กู้ชีพเมืองศรีไค ได้รับแจ้งจาก ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ EMS UBON 1669 ให้ออกตรวจสอบเหตุคนหมดสติ บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนาบ้านสระสมิง ต.สระสมิง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร หลังรับแจ้งจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ที่เกิดเหตุ เป็นกระท่อมกลางทุ่งนา หลังคามุงสังกะสี มีคอกวัว อยู่ภายในบริเวณเดียวกัน พบผู้บาดเจ็บ เพศชาย 1 ราย ชื่อนาย ม.(นามสมมุติ) อายุประมาณ 50 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านบ้านสระสมิงและเป็นเจ้าของวัวเจ้าของกระท่อมนา นอนหมดสติ ไม่มีชีพจรอยู่ในคอกวัวภายในกระท่อมกลางทุ่งนาหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ชีพเมืองศรีไคได้ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บร่วมกับกู้ชีพ รพ.ม.อุบลฯ และนำส่ง รพ.ม.อุบลฯ แต่การช่วยเหลือไม่เป็นผล ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุ ภายในคอกวัว ใกล้กันกับจุดที่พบร่างนายม. พบวัวท้องแก่สีขาวและสีแดงนอนตายอีก 2 ตัว คาดว่า ทั้งนายม. และวัวเพศเมียทั้ง 2 ตัว ถูกฟ้าผ่าจนเสียชีวิต ซึ่งก่อนที่หน่วยกู้ชีพเมืองศรีไค จะได้รับแจ้ง ได้เกิดเหตุฝนฟ้าคะนองมีลมพายุพัดแรง เสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่า ดังสลับกันเป็นระยะๆ ในพื้นที่หมู่บ้านสระสมิง และพื้นที่ใกล้เคียง และนายม.กับวัวอีก 2 ตัว น่าจะโดนฟ้าผ่าในช่วงดังกล่าวก็เป็นไปได้

ส่วน สาเหตุที่แท้จริง คงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตทั้งของคนและวัว อีกครั้งเสียก่อน จึงจะสามารถสรุปถึงสาเหตุที่แท้จริงได้

 

เครดิตภาพ : กู้ชีพเมืองศรีไค
กิตติภณ / จ.อุบลฯ / ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000